Lập trình có thể là một công việc rất bận rộn, đặc biệt nếu bạn đang xử lý một dự án phức tạp. Đôi khi, ngay cả những dự án nhỏ cũng có thể mang lại cho bạn một khoảng thời gian khó khăn. Bạn đã bao giờ thấy mình đứng trước bờ vực bỏ cuộc giữa chừng của một dự án chưa?

Có nhiều công cụ lập trình khác nhau có thể đơn giản hóa quá trình viết mã và cải thiện mức năng suất của bạn. Dưới đây là 20 công cụ hữu ích nhất dành cho các lập trình viên.

20 công cụ hữu ích cho người viết mã

1. Devdocs.io

Đây là tài liệu API cho tất cả các ngôn ngữ lập trình phổ biến. Nó kết hợp các tài liệu API khác nhau thành một công cụ mạnh mẽ. Nó cũng hoạt động trên các khuôn khổ khác nhau của ngôn ngữ lập trình. Công cụ này có tính năng tìm kiếm tức thì mà bạn có thể sử dụng để định vị bất kỳ đoạn mã nào bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng nó khi ngoại tuyến.

2. Glitch.com

Glitch là một công cụ đa năng cho phép lập trình viên thực hiện các hành động khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các ứng dụng web trong trình duyệt. Nếu bạn muốn xem các dự án tương tự mà người khác đã thực hiện, bạn có thể chỉ cần nhập các kho lưu trữ GitHub. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi phối lại các ứng dụng đó, do đó rút ngắn quá trình phát triển. Công cụ này cho phép các lập trình viên mời người khác tham gia các dự án.

3. Codeply.com

Codeply là một công cụ lý tưởng cho các nhà phát triển front-end. Nó có thể giúp bạn xây dựng các bố cục đáp ứng bằng Bootstrap. Nó cũng có các công cụ SemanticUI và CSS, cả hai đều rất quan trọng để phát triển front-end.

4. Babeljs.io

Công cụ này phù hợp nhất cho các nhà phát triển JavaScript. Nó có thể biến đổi hiện đại của bạn JavaScript mã để chúng trở nên tương thích với các trình duyệt cũ hơn.

5. Bundlephobia.com

Bundlephobia là một công cụ cho phép lập trình viên tải xuống các gói khác nhau trong sổ đăng ký NPM. Bạn cũng có thể tải lên tệp package.json của mình để nó có thể quét tất cả các phần phụ thuộc trong dự án của bạn.

6. Regexr.com

Bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra các biểu thức chính quy mà bạn đã tạo trong trình duyệt.

7. Jex.im

Jex cho phép các lập trình viên viết các biểu thức chính quy vào một trình soạn thảo và đến lượt họ, họ có được hình ảnh trực quan về cách thức hoạt động của các biểu thức.

số 8. Httpie.org

Đây là một công cụ dòng lệnh mà các lập trình viên sử dụng để thực hiện các yêu cầu HTTP đến máy chủ web và cũng RESTful APIs. Công cụ này được coi là một phiên bản đơn giản hơn của XOĂN nhờ khả năng của nó.

9. Explainshell.com

Bạn có phải Unix người sử dụng? Công cụ này cho phép một người gõ bất kỳ Unix và bạn sẽ nhận được giải thích trực quan về từng lệnh mà bạn đã sử dụng.

10. Buildregex.com

Công cụ này cung cấp một cách dễ dàng cho các lập trình viên để tạo các biểu thức chính quy một cách trực quan.

11. Mackaroo.com

Đây là một công cụ để tạo dữ liệu thử nghiệm. Dữ liệu này có thể được tạo ở các định dạng khác nhau bao gồm CSV, SQL, JSON và các định dạng khác.

12. Jsdelivr.com

Công cụ này cho phép các lập trình viên phục vụ bất kỳ WordPress plugin hoặc GitHub thông qua một CDN. Nó cho phép người ta kết hợp một số tệp trong một URL duy nhất và nhận được các phiên bản rút gọn của JS và CSS.

13. Tldr.ostera.io

Trang web cung cấp cho các lập trình viên những ví dụ thực tế và hiệu quả về việc xử lý các lệnh Unix. Bạn sẽ không phải truy cập vào các trang Unix man.

14. Wakatime.com

Đây là một công cụ lập trình giúp bạn định lượng mã hóa của mình. Nó ghi lại các số liệu lập trình cần thiết mà bạn muốn biết. Công cụ này có thể được tích hợp với các trình soạn thảo mã phổ biến nhất.

15. Carbon.now.sh

Công cụ này cho phép các lập trình viên tạo và chia sẻ những hình ảnh đẹp về mã của họ. Ngoài ra, công cụ này còn có tính năng tô sáng cú pháp cho tất cả các ngôn ngữ lập trình phổ biến.

16. Hyper.is

Về cơ bản, đây là một công cụ đầu cuối dòng lệnh có thể thêm các tính năng ưu việt cho thiết bị đầu cuối của bạn.

17. Astexplorer.net

Công cụ này sẽ cho phép bạn dán JavaScript mã vào trình soạn thảo của nó. Đến lượt nó, nó sẽ tạo ra Cú pháp trừu tượng Tree điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách JavaScript mã hoạt động.

18. Trackjs.com

Nếu bạn chuyên về JavaScript lập trình, đây là một trong những công cụ mà bạn phải có. Nó là JavaScript công cụ theo dõi. Nó sẽ thông báo cho bạn khi nó đã phát hiện ra lỗi.

19. Curlbuilder.com

Công cụ này cho phép các lập trình viên thực hiện các yêu cầu uốn tùy chỉnh của riêng họ thông qua trình duyệt.

20. Htaccess.madewithlove.be

Công cụ này cho phép các lập trình viên kiểm tra các quy tắc chuyển hướng và viết lại chúng trong .htaccess của Apache người phục vụ.

Với 20 công cụ lập trình này, cuộc sống của bạn là một lập trình viên sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn có bất kỳ công cụ nào khác mà bạn nghĩ nên có trong danh sách này, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với 20 công cụ hữu ích nhất cho lập trình viên và nhà phát triển. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ geekloving.net với gia đình và bạn bè của bạn!