Đôi khi chúng tôi cần chia sẻ ảnh chụp màn hình thiết bị của bạn cho các mục đích khác nhau. Khi tôi nhận lại Macbook Pro vào năm 2015, tôi không có bất kỳ ý tưởng nào về cách tôi có thể chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac của mình. Sau khi nghiên cứu một chút, tôi đã biết về 3 cách khác nhau để chụp màn hình trên macOS. Sử dụng các phương pháp này, bạn không chỉ có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình, một khu vực cụ thể hoặc một cửa sổ cụ thể. Bạn thậm chí có thể sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm để sử dụng sau này.

Bạn hẳn đã thấy mọi người chia sẻ ảnh chụp màn hình của điện thoại thông minh hoặc màn hình máy tính trên các phương tiện truyền thông xã hội, trang web và diễn đàn. Đây là một trong những tính năng hữu ích nhất được tìm thấy trên hầu hết các hệ điều hành dành cho thiết bị di động và máy tính. Cho dù bạn là một người đam mê công việc, một người dùng thông thường hay chỉ là một người yêu thích, bạn phải cảm thấy cần phải chụp lại màn hình thiết bị của mình vào một thời điểm nào đó hoặc tại thời điểm khác. Chúng tôi chụp ảnh màn hình bất cứ khi nào chúng tôi phải chia sẻ một màn hình cụ thể từ một số video, điểm số cao từ trò chơi, một số lỗi hoặc sự cố mà chúng tôi muốn báo cáo hoặc bất kỳ màn hình nào của máy tính hoặc thiết bị cầm tay của chúng tôi.

Là một nhà phát triển Android-themer, ROM và một blogger công nghệ, tôi phải chia sẻ ảnh chụp màn hình thiết lập màn hình điện thoại hoặc màn hình máy tính của mình để làm cho các hướng dẫn của tôi mang tính minh họa và hữu ích hơn. Cũng giống như tôi thường xuyên phải sao chép đường dẫn của một tệp trên máy Mac của mình. Tôi mới mua MacBook Pro của mình một năm trước và chụp ảnh màn hình là một trong những điều cơ bản mà tôi học được đầu tiên.

Trên máy Windows, chúng ta có thể chụp ảnh toàn màn hình bằng cách sử dụng Windows + PrtScnvà chụp một khu vực tùy chỉnh của bất kỳ màn hình nào bằng cách sử dụng Snipping Tool tích hợp sẵn. Đến với Mac, công việc chụp ảnh màn hình không chỉ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều mà còn có nhiều tùy chọn và chức năng hơn.

Apple cung cấp một phím dành riêng để chụp ảnh màn hình hoàn toàn. Trong Mac OS, chúng ta phải sử dụng các tổ hợp phím thay vì chụp ảnh màn hình. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét các cách khác nhau để chúng ta có thể chụp ảnh màn hình trong các thiết bị như Mac, Macbook Pro và Macbook Air chạy OS X El Capitan, OS X Yosemite và các phiên bản Mac OS cũ hơn. Tất cả ảnh chụp màn hình đã chụp được lưu ở định dạng PNG trên màn hình của bạn.

Apple cung cấp nhiều phím tắt, dễ nhớ để chụp ảnh màn hình. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét các cách khác nhau để chúng ta có thể chụp ảnh màn hình trong các thiết bị như Mac, Macbook Pro và Macbook Air chạy OS X El Capitan, OS X Yosemite và các phiên bản Mac OS cũ hơn. Tất cả ảnh chụp màn hình đã chụp được lưu ở định dạng .PNG trên màn hình của bạn. Trong trường hợp bạn muốn lưu trang web dưới dạng PDF trên máy Mac, iPhone hoặc iPad, bạn nên đọc hướng dẫn của tôi về chủ đề này.

3 phương pháp chụp ảnh màn hình trên máy Mac

1. Command+Shift+3: Chụp ảnh toàn bộ màn hình.

2. Command+Shift+4: Chụp ảnh màn hình của một vùng đã chọn trên màn hình hoặc ảnh chụp màn hình đã cắt.

3. Command+Shift+4+Spacebar+Click on a window: Chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể.

Ghi chú: Chỉ cần Thêm phím Control vào bất kỳ tổ hợp phím nào ở trên và ảnh chụp màn hình đã chụp sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm.

Chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình trên máy Mac

 1. Chuyển đến giao diện người dùng hoặc màn hình ứng dụng bạn muốn chụp.
 2. Bây giờ bấm Command + Shift + 3 tổ hợp phím đồng thời.

  Command + Shift + 3

 3. Khi ảnh chụp màn hình được chụp, bạn sẽ nghe thấy âm thanh máy ảnh.
 4. Ảnh chụp màn hình đã chụp sẽ tự động được lưu vào màn hình Mac của bạn.

Chụp ảnh màn hình đã cắt trên màn hình Mac

 1. Chuyển đến màn hình giao diện người dùng hoặc cửa sổ ứng dụng bạn muốn chụp.
 2. Sau đó nhấn Command + Shift + 4 các phím cùng một lúc.

  chụp ảnh màn hình đã cắt trên mac
  Command + Shift + 4

 3. Bây giờ di chuyển con trỏ hình chữ thập tại vị trí bạn muốn bắt đầu chụp màn hình.
 4. Nhấp và giữ con trỏ và kéo hình chữ thập để chọn khu vực bạn muốn chụp.
 5. Khi bạn kéo con trỏ, các dấu thập sẽ cung cấp cho bạn số lượng pixel chính xác để giúp bạn chụp màn hình với kích thước pixel cụ thể.
 6. Sau khi chọn khu vực, hãy thả nút chuột hoặc bàn di chuột.
 7. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh bấm máy ảnh, để cho biết rằng ảnh chụp màn hình đã được chụp và nó sẽ được lưu vào màn hình.

Chụp một cửa sổ cụ thể

Ghi chú: Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể chụp ảnh màn hình của cửa sổ ứng dụng hoặc ảnh chụp màn hình của menu thả xuống cụ thể.

 1. Mở ứng dụng hoặc cửa sổ màn hình bạn muốn chụp.
 2. họp báo Command + Shift + 4 Tất cả cùng một lúc.

  chụp một màn hình cửa sổ cụ thể
  Command + Shift + 4

 3. Con trỏ của bạn sẽ chuyển thành chữ thập.
 4. Bây giờ nhấn Spacebar trên bàn phím và con trỏ của bạn sẽ biến thành máy ảnh.ảnh chụp màn hình cửa sổ macos
 5. Đặt con trỏ máy ảnh lên trên cửa sổ bạn muốn chụp.
 6. Cửa sổ đã chọn sẽ có màu xanh lam.
 7. Bây giờ hãy nhấp vào để chụp ảnh màn hình.
 8. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh nhấp chuột cho biết rằng ảnh chụp màn hình đã được chụp thành công và lưu vào màn hình của bạn.

Sao chép ảnh chụp màn hình của máy Mac vào khay nhớ tạm

Mặc dù các phương pháp được mô tả ở trên sẽ lưu ảnh chụp màn hình đã chụp của bạn vào màn hình Mac hoặc thư mục bạn muốn, nhưng bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình Mac trực tiếp vào khay nhớ tạm mà không cần lưu.

 1. họp báo Command + Shift + Control + 3 đồng thời để sao chép toàn bộ màn hình vào Clipboard của bạn.

  sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm
  Command + Shift + Control + 3

 2. họp báo Command + Shift + Control + 4 đồng thời để chụp ảnh màn hình cụ thể. Ảnh chụp màn hình đã chụp sẽ được sao chép trực tiếp vào khay nhớ tạm. Bạn cũng có thể nhấn Command + Shift + Control + 4 tiếp theo là Spacebar chụp một cửa sổ cụ thể.

  Ảnh chụp màn hình-trong-Mac-OS-X-Bàn phím-Phím tắt-04
  Command + Shift + Control + 4

 3. Bây giờ, hãy truy cập ứng dụng, chẳng hạn như trình chỉnh sửa hình ảnh hoặc tài liệu, nơi bạn muốn sử dụng ảnh chụp màn hình đã chụp và sau đó nhấn Control + V chìa khóa hoặc sử dụng Paste tùy chọn để lấy ảnh chụp màn hình ở đó.

Đó là nó! Tôi hy vọng hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách chụp ảnh màn hình trên tất cả các máy Mac sẽ hữu ích với bạn! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các phương pháp được thảo luận ở trên hoặc muốn bất kỳ trợ giúp nào với máy Mac, Macbook Pro hoặc Macbook Air, vui lòng để lại bình luận bên dưới.