Trong một cuộc thăm dò gần đây, gần như 55% chủ sở hữu doanh nghiệp tuyên bố họ sẽ chi tiêu nhiều hơn vào 3D dịch vụ in ấn trong năm tới. Trong vài năm qua, các doanh nghiệp dựa trên công nghệ và công nghiệp đã bắt đầu sử dụng sức mạnh của phương pháp in này cho một số việc khác nhau. Cho dù bạn đang tìm cách sản xuất hàng hóa vội vàng hay đang cố gắng đưa một phát minh vào cuộc sống, dịch vụ tạo mẫu nhanh 3D in ấn là một lựa chọn tuyệt vời.

Lợi ích của In 3D

Bạn có tò mò về những lợi ích đi kèm với việc sử dụng 3D in ấn? Nếu vậy, hãy đọc phần bên dưới để tìm hiểu thêm.

1. Giảm thời gian đưa ra thị trường

Đối với hầu hết các doanh nhân và nhà phát minh công nghệ, việc nhanh chóng đưa một nguyên mẫu về sự đổi mới của họ ra thị trường là điều quan trọng. Bạn càng chờ đợi lâu để có được một mẫu thiết kế của bạn đến tay người tiêu dùng, thì càng khó để vượt qua đối thủ.

Trước đây, để có được một mô hình hoạt động của một khái niệm sẽ mất hàng tháng. Với việc sử dụng 3D in, bạn sẽ có thể phát triển một nguyên mẫu làm việc của phát minh của bạn trong vài giờ. Tốc độ mà công nghệ in này cho phép bạn làm việc và đổi mới khiến nó rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

2. Một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền

Nếu bạn giống như hầu hết các doanh nhân, tiết kiệm tiền là một trong những mối quan tâm chính của bạn khi đưa một phát minh ra thị trường. Không lập ngân sách trước khi bắt đầu quá trình này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tài chính bị tổn hại nghiêm trọng.

Hầu hết những người mới tham gia vào thế giới phát minh đều không nhận ra khuôn ép và quá trình sản xuất đắt đỏ như thế nào. Thay vì chi hàng tấn tiền cho một ý tưởng mà bạn thậm chí không biết sẽ hiệu quả, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng 3D in ấn. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các bộ phận hoặc công cụ với tỷ lệ thấp hơn nhiều so với sản xuất truyền thống khi sử dụng công nghệ in này.

3. Giảm rủi ro của một phát minh mới

Tìm cách giảm thiểu rủi ro khi đưa một phát minh hoặc cải tiến mới vào cuộc sống là điều cần thiết. Sử dụng sức mạnh của in 3D cho phép bạn xác minh chức năng của thiết kế trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Với việc xác minh thiết kế, bạn có nguy cơ lãng phí hàng tấn tiền vào khuôn ép. Cách tốt nhất để tránh mắc phải sai lầm tốn kém này là kết hợp với 3D in ấn chuyên nghiệp. Những chuyên gia này sẽ có thể biến ý tưởng của bạn thành hiện thực một cách dễ dàng và không có rủi ro.

4. Phản hồi của khách hàng là nền tảng của một phát minh thành công

Có một mô hình hoạt động của sáng chế của bạn cũng là điều cần thiết khi cố gắng lấy ý kiến ​​phản hồi của người tiêu dùng. Cung cấp cho người tiêu dùng một cái gì đó hữu hình có thể giúp bạn tìm ra những vấn đề có thể tồn tại với sản phẩm của bạn.

Lấy phản hồi bạn nhận được từ người tiêu dùng và sử dụng nó để cải thiện phát minh của bạn là điều quan trọng. Bỏ qua phản hồi này có thể dẫn đến thất bại trong thời gian dài sau khi bạn ra mắt sản phẩm mới hoặc cải tiến công nghệ của mình.

5. Dễ dàng cá nhân hóa các phát minh của bạn

Sử dụng các phương pháp sản xuất hàng loạt truyền thống để tạo ra các phát minh mới có thể làm giảm yếu tố cá nhân hóa. Đưa ý tưởng của bạn vào cuộc sống với 3D máy in cho phép bạn thay đổi từng bộ phận. Mức độ tùy chỉnh này sẽ làm cho các phát minh của bạn trở nên nổi bật.

Làm việc với một công ty có nhiều 3D kinh nghiệm in ấn là điều bạn nên ưu tiên. Những chuyên gia này có thể giúp bạn rất nhiều trong suốt quá trình phát triển và thiết kế.

Trên đây là bài viết thông tin về 5 Lợi ích của In 3D – Ưu điểm của In 3D. Vui lòng liên hệ geekloving.net thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.