Trong vòng một thập kỷ qua, đã có những phát minh kinh doanh đáng chú ý. Bối cảnh công nghệ đã và đang đón nhận những sản phẩm sáng tạo mới không ngừng cải thiện phong cách sống của nhân loại. Sau đây là bảy phát minh hàng đầu.

1. Facebook

Mark Zuckerberg và những người bạn thời đại học của anh ấy đã ra mắt Facebook vào tháng 2 năm 2004. Trang web mạng xã hội nổi tiếng không phải là trang web đầu tiên trên thị trường công nghệ, nhưng sự phát triển của nó lại có ảnh hưởng lớn nhất. Ý tưởng về tương tác ảo đã cách mạng hóa cách mọi người xã hội hóa và các doanh nghiệp thực hiện quảng bá sản phẩm của họ.
Facebook tự hào với hơn 600 triệu người dùng và cung cấp cho người dùng khả năng tạo hồ sơ cá nhân, kết bạn và tương tác. Người dùng cũng đánh giá cao nhiều tính năng và dễ sử dụng của nó.

2. Youtube

Thiết kế Youtube đầu tiên

Năm 2005, YouTube được phát triển bởi Jaweb Karim, Steve Chen Chad Hurley, trước đây là ai PayPal người lao động. Họ mất khoảng sáu tháng để phát triển trang web. Trang web chia sẻ video nổi tiếng nhất thế giới sau đó đã được mua lại với giá 1,65 tỷ đô la bởi Google. Trang web cho phép mọi người xem, tải lên và chia sẻ video trực tuyến.

Bất kỳ ai cũng có thể xem video trên YouTube, nhưng bạn phải đăng ký để tải lên video không giới hạn. Kể từ khi thành lập, một số thỏa thuận đã được thực hiện giữa YouTube và các công ty như CBS, Vevo, BBC Cổng sư tử Giải trí, cho phép YouTube đăng công khai các chương trình và phim có thời lượng đầy đủ.

3. điện thoại Iphone

giành được công việc khi ra mắt iPhone

Sự phát minh của điện thoại Iphone năm 2007 bởi Apple Inc đã mang đến một đẳng cấp mới của điện thoại thông minh, được sử dụng cho cả cá nhân và doanh nghiệp. điện thoại Iphone có thiết kế trang nhã cả bên ngoài và bên trong. Vỏ thép không gỉ, mặt kính bóng bẩy và màn hình cảm ứng cổ điển khiến nó trở nên độc đáo so với các điện thoại thông minh khác. Nó có thể được sử dụng để lướt web, Google lập bản đồ, chụp ảnh và quay video, trong số các hoạt động khác có thể chậm hơn trên các thiết bị khác. Người dùng cũng có thể có cả kết nối 3G và Wi-Fi.

4. Xe tự lái của Google

Google-self-drive-car_dezeen_1sq

Vao năm 2008, Google bắt đầu dự án xe hơi tự lái. Đây là phương tiện đầu tiên trên thế giới đi được 140.000 dặm mà không cần người lái, và không có vấn đề gì phát sinh trong suốt chuyến đi. Người không có người lái xe Toyota Prius không có bàn đạp phanh, chân ga hoặc vô lăng.

Xe có khả năng chở hành khách từ điểm đến này đến điểm đến khác mà không cần bất kỳ hình thức tương tác nào của người dùng. Nó có nút khởi động, nút dừng khẩn cấp và màn hình nhỏ để hiển thị tốc độ và thời tiết hiện tại. Nó cũng có một lời nhắc nhở hành khách lấy hành lý của mình nếu có, sau khi đến điểm đến. Chiếc xe không người lái chạy bằng động cơ điện.

Nó sử dụng phần mềm đặc biệt, sự kết hợp của các cảm biến và bản đồ kỹ thuật số rất chính xác để di chuyển trong thế giới thực. Ngoài ra, nó có khả năng nhận biết ô tô, người, biển báo đường bộ, các mối nguy hiểm không thể đoán trước và tuân thủ các quy tắc đường bộ. Cải tiến mới này là một bước tiến lớn hướng tới hệ thống giao thông an toàn.

5. Chiếc Roadster của Tesla

tesla roadster sạc

Vao năm 2008, Tesla Motors, một công ty được thành lập vào năm 2003 và có trụ sở tại California, được công bố Tesla Roadster, ô tô điện đầu tiên trên thế giới được bán trên thị trường. Mặc dù nhiều mẫu xe điện khác nhau đã xuất hiện từ những năm 1920, nhưng chiếc xe của Tesla không gặp trở ngại nào đáng kể trên thị trường. Tính đến tháng 3 năm 2011, công ty đã bán được 1.650 xe ô tô tại ba mươi quốc gia. Nó có khả năng đạt tốc độ tối đa khoảng 130 dặm / giờ và cũng trong 3,9 giây, chuyển từ 0 lên 60 dặm / giờ. Xe Tesla có hiệu suất 88% so với 25% đối với xe chạy bằng xăng.

6. iPad

khởi động ipad

Một thiết bị mang tính cách mạng khác là iPad được phát minh vào năm 2010 bởi Apple Inc. Là một máy tính bảng, iPad có thể được sử dụng để thực hiện vô số hoạt động bao gồm chơi game, lướt web, đọc và xem phim. Trọng lượng, ngoại hình và kích thước của thiết bị có thể được xếp hạng giữa máy tính xách tay và điện thoại thông minh hiện đại. Thiết bị này có đặc điểm là màn hình cảm ứng đa điểm và bàn phím ảo. Nó cung cấp khả năng cài đặt phần mềm, phát trực tuyến phương tiện và sử dụng Wifi và kết nối dữ liệu 3G.

7. Android

tỷ android

Một phát minh quan trọng khác là Android 2010. Đây là một bộ phần mềm được phát triển cho các thiết bị cầm tay bởi Google Inc, cùng làm việc với Open Handset Alliance các thành viên. Nó chủ yếu có các ứng dụng chính, phần mềm trung gian và hệ điều hành. Hiện nay, hầu hết các điện thoại thông minh đều sử dụng hệ điều hành Android nên nó trở nên phổ biến nhất. Android Market (cửa hàng ứng dụng trực tuyến, do Google điều hành), cho đến nay đã có hơn 200.000 ứng dụng mà người dùng có thể tải xuống. Tuy nhiên, hệ điều hành cũng cho phép các ứng dụng từ các trang web của bên thứ ba.

Tóm lại, thế giới công nghệ đang phát triển nhanh chóng, và mỗi khi các thiết bị và hệ thống mới được giới thiệu trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn có một tương lai đầy hứa hẹn và những phát minh thú vị được mong đợi sẽ xuất hiện trong Thế kỷ 21 này.

Xem Thêm: TESLA trình làng mẫu xe điện MODEL 3 được mong đợi từ lâu

Trên đây là thông tin về 7 phát minh công nghệ làm thay đổi thế giới trong 10 năm qua
. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi geekloving.net trong một bình luận bên dưới. Tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn.