Chia sẻ thông tin đăng nhập Wi-Fi với người thân và đồng nghiệp đến từ thành phố có thể tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể dán nó lên tủ lạnh và giao tiếp với họ, điều này không an toàn lắm. Ngoài ra còn có sự bất tiện khi thiết lập mạng khách. Những mật khẩu này có thể dễ dàng được chia sẻ mà không gây rủi ro cho mạng của bạn.

Đây là cách dễ nhất và an toàn nhất để làm điều đó.

Cách chia sẻ mật khẩu trên Android

Chọn Mạng và Internet, sau đó là Internet, sau đó chọn biểu tượng bánh răng ở bên cạnh mạng Wi-Fi mà bạn đã liên kết trong Cài đặt trên Android. Chọn mạng bạn muốn giao tiếp thông tin đăng nhập từ danh sách nếu bạn chưa được liên kết. Bạn chỉ có thể chia sẻ thông tin về mạng wifi bạn hiện đang lướt với người kia. Trang này sẽ hiển thị cường độ tín hiệu hiện có, tần số bạn đang kết nối và tên mạng bạn đã chọn.

Mã QR và thông tin đăng nhập mạng wifi có thể được nhìn thấy dưới dạng văn bản rõ ràng bằng cách nhấp vào nút Chia sẻ, điều này rất quan trọng đối với nhu cầu của chúng tôi. Tùy thuộc vào bạn cho dù bạn chỉ muốn cung cấp cho những người thân yêu của bạn mật khẩu hay yêu cầu họ sử dụng máy quét trên mã QR để đăng nhập. Quét hoạt động với ứng dụng ảnh thông thường trên iPhone hoặc Android và một liên kết nhỏ sẽ xuất hiện mà bạn có thể nhấn để kết nối với mạng.

Cách chia sẻ mật khẩu trên iOS

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của bạn

Người dùng apple, với một số hạn chế nhất định, có thể truyền đạt thông tin về mạng wifi hiện có mà họ đang kết nối. Bluetooth và wifi là bắt buộc trên cả điện thoại thông minh cũng như các thiết bị của Apple. Một người nên có tài khoản email của người thứ hai trong danh sách liên hệ của nhau. Một người phải đăng ký iCloud bằng Apple ID của họ.

Mọi thứ sau đó là một công việc nhẹ nhàng. Sau khi thiết bị của bạn được bảo mật và liên kết với kết nối Wi-Fi mà bạn muốn tham gia, hãy yêu cầu cá nhân khác làm tương tự. Điện thoại thông minh của bạn sẽ hiển thị một thông báo hỏi bạn liệu bạn có muốn chia sẻ thông tin đăng nhập mạng với người hoặc liên hệ có liên quan hay không.

Cách chia sẻ mật khẩu trên Windows

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của bạn

Cách dễ nhất để liên lạc nhanh chóng thông tin đăng nhập wifi của bạn với ai đó trên Pc là hiển thị nó trên màn hình và sau đó thông báo cho họ hoặc đưa nó vào một cuộc trò chuyện qua thư hoặc tin nhắn tức thì. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm Bảng điều khiển, sau đó chọn Mạng và Internet cũng như Trung tâm mạng và chia sẻ từ menu xuất hiện khi bắt đầu. Chọn Cài đặt không dây, Bảo mật và chọn hộp kiểm Hiển thị chữ cái nếu bạn được liên kết với kết nối không dây.

Mật mã hiển thị trong khung Bảo mật mạng nếu bạn đăng nhập với tư cách quản trị viên trên máy tính cá nhân của mình. Vì lý do bảo mật, Windows ngăn bạn sao chép mật mã của mình, vì vậy người ta không thể nhập mật mã vào một ứng dụng khác để chia sẻ.