Nếu bạn thường xuyên truy cập bất kỳ trang web nào, thì bạn có thể đã đặt chúng trên thanh dấu trang, đánh dấu chúng là mục ưa thích hoặc trong một số trường hợp, thậm chí đặt nó làm tab mới mặc định. Những điều này làm cho việc truy cập các trang web ưa thích của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này vẫn liên quan đến việc khởi chạy trình duyệt theo cách thủ công trước và sau đó mở trang web mong muốn của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cắt bỏ sự chờ đợi này? Chà, điều này rất có thể. Để làm như vậy, bạn có thể chỉ cần ghim các trang web này vào thanh tác vụ hoặc thậm chí vào menu Bắt đầu. Điều tương tự cũng có thể thực hiện được trên tất cả các trình duyệt chính. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để thực hiện việc này thông qua Chrome, Edge (phiên bản Chromium) và Firefox. Vì vậy, hãy bắt đầu với hướng dẫn. Trên lưu ý đó, hãy cũng kiểm tra các bước để thay đổi hành động khởi động trên Microsoft Edge.

Ghim các trang web vào Thanh tác vụ qua Chrome

 1. Mở trang web mong muốn trong Chrome mà bạn cần ghim vào Thanh tác vụ.
 2. Nhấp vào biểu tượng tràn và chọn More Tools > Create Shortcut.
 3. Một cửa sổ bật lên xác nhận bây giờ sẽ xuất hiện. Cùng với đó, sẽ có tùy chọn mở trang web dưới dạng cửa sổ. Việc chọn sẽ làm cho trang web đó mở trong một cửa sổ Chrome mới thay vì trong tab mới trong cùng một cửa sổ.

  ghim hộp thoại trang web chrome

 4. Lưu ý rằng cửa sổ này sẽ không có bất kỳ tùy chọn nào liên quan đến việc mở tab mới hoặc bất kỳ trang web nào. Đó là, cửa sổ này sẽ không bao gồm thanh địa chỉ hoàn toàn. Bạn có thể chuyển trang web này trở lại trình duyệt Chrome bằng cách nhấp vào biểu tượng mục bổ sung và chọn Mở trong Chrome, sau đó thực hiện tác vụ cần thiết.
 5. Dù sao đi nữa, để ghim trang web này vào thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào lối tắt trên màn hình mới được tạo và chọn Pin to Taskbar. Hoặc thêm nó vào menu bắt đầu thông qua tùy chọn menu Ghim vào Bắt đầu. Sau đó, bạn có thể xóa lối tắt khỏi màn hình nếu muốn.

  ghim trang web thanh tác vụ chrome

Vì vậy, đây là cách bạn có thể ghim các trang web qua Chrome vào thanh tác vụ. Hãy xem các bước để thực hiện việc này qua Edge, sau đó là Firefox. Hơn nữa, đừng quên xem qua hướng dẫn của chúng tôi về cách khôi phục dấu trang đã xóa trong Google Chrome.

Sử dụng Edge (Bản dựng Chromium)

 1. Khởi chạy Microsoft Edge Chromium trình duyệt và mở trang web ưa thích của bạn.
 2. Nhấp vào ba chấm ngang nằm ở trên cùng bên phải.
 3. Đi đến More Tools > Pin to Taskbar.
  ghim vào cạnh thanh tác vụ
 4. Một hộp thoại sẽ bật lên xác nhận quyết định của bạn, hãy nhấp vào Pin.
  ghim cạnh hộp thoại trang web

Đó là nó. Trang web đã nói bây giờ sẽ được ghim vào Thanh tác vụ của bạn. Edge thực sự làm cho nó dễ dàng hơn so với Chrome. Bạn không phải tạo lối tắt trên màn hình và sau đó chuyển phím tắt tương tự sang Thanh tác vụ. Như đã nói, đây là cách bạn có thể làm điều tương tự thông qua trình duyệt web Firefox. Trước đó, hãy xem cách bạn có thể tắt tính năng duyệt InPrivate trong Microsoft Edge Chromium.

Ghim các trang web vào Thanh tác vụ qua Firefox

Phương pháp làm như vậy hơi phức tạp vì không có bất kỳ cách trực tiếp nào để ghim các trang web vào thanh tác vụ thông qua Firefox. Vì vậy, trước tiên chúng tôi sẽ tạo thủ công lối tắt Firefox và sau đó thay đổi mục tiêu của nó thành URL của trang web. Mặc dù thoạt nghe có vẻ phức tạp nhưng hãy tin tưởng chúng tôi, các bước thực hiện khá dễ dàng. Đây là những gì cần phải làm cho tương tự. Tương tự như vậy, đây là một số Mẹo và Thủ thuật Thanh tác vụ Windows hữu ích mà bạn chắc chắn nên xem qua.

 1. Nhấp vào biểu tượng Windows và tìm kiếm Firefox browser. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Open file location.

  mở tệp vị trí firefox

 2. Tiếp theo, tìm kiếm Firefox.exenhấp chuột phải vào nó và chọn Send to > Desktop (Create shortcut).
  lối tắt trên máy tính để bàn firefox
 3. Bây giờ hãy truy cập lối tắt Firefox này, nhấp chuột phải và chọn Properties.
 4. Bên dưới Shortcutđi đến Target. Để một khoảng trống sau văn bản firefox.exe và nhập URL của trang web mà bạn muốn ghim vào thanh tác vụ. Ví dụ: thêm một trang web Technastic sẽ trông như thế nào C:Program FilesMozilla Firefoxfirefox.exe www.technastic.com.
  mục tiêu firefox
 5. Đánh Apply > OK để xác nhận sự thay đổi này. Bây giờ, lối tắt Firefox trên màn hình sẽ mở trực tiếp trang web mà bạn đã nhập vào trường Target.
 6. Hơn nữa, nhấp chuột phải vào phím tắt này và chọn Pin to taskbar. Đó ‘nó. Trình duyệt Firefox, với URL của trang web ưa thích của bạn, bây giờ sẽ chuyển sang thanh tác vụ. Bạn cũng có thể xóa lối tắt trên màn hình.

Cùng với đó, chúng tôi kết thúc hướng dẫn về cách ghim trang web vào thanh tác vụ thông qua trình duyệt Chrome, Edge (Chromium) và Firefox. Hãy cho chúng tôi nếu bạn vẫn gặp bất kỳ vấn đề nào với bất kỳ bước nào được đề cập ở trên.