Tất cả các TV thông minh đều hỗ trợ chia sẻ màn hình. Nó có nghĩa là họ cho phép bạn chia sẻ màn hình của thiết bị Android, iPhone hoặc iPad trên TV của bạn. Luôn luôn là một trải nghiệm tuyệt vời khi xem nội dung của điện thoại thông minh trên màn hình lớn. Nếu bạn muốn thưởng thức tính năng phản chiếu màn hình từ Android, iPhone hoặc PC sang Samsung TV, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Các bước truyền màn hình điện thoại thông minh sẽ hoạt động trên tất cả các mẫu TV thông minh Samsung ra mắt năm 2018, 2019 và 2020 nhưng bạn không thể thực hiện nếu không có Wi-Fi.

Bạn không chỉ có thể truyền màn hình Android, iPhone hoặc iPad của mình sang Samsung TV, bạn còn có thể phản chiếu màn hình của Samsung Smart TV với thiết bị Android hoặc iOS của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra 2 phương pháp để thưởng thức phản chiếu màn hình trên Samsung TV. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ xem cách chúng tôi có thể bật hiển thị Miracast trên PC Windows và chia sẻ nội dung của PC trên Samsung TV của bạn. Trong trường hợp bạn muốn phản chiếu thiết bị Android của mình với PC Windows, bạn có thể thử dùng Scrcpy.

Phản chiếu màn hình từ Android sang Samsung TV

Tất cả các điện thoại thông minh hiện đại bao gồm cả Android và iOS đều được tích hợp hỗ trợ phản chiếu màn hình. Tùy thuộc vào thương hiệu điện thoại thông minh của bạn, tên của tính năng truyền hình màn hình trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn có thể khác nhau.

 • Samsung devices: Góc nhìn thông minh
  • Trên các thiết bị Samsung Galaxy, hãy vuốt thanh trạng thái xuống và nhấn vào Smart View trên trang Cài đặt nhanh.
 • OnePlus phones: Dàn diễn viên
  • Nếu bạn có OnePlus 6, 6T, 7, 7 Pro, 7T, 7T Pro, 8, 8 Pro, 8T, 8T Pro, hãy truy cập Settings > Bluetooth & device connection > Connection preferences > Cast
  • Bạn cũng có thể bật nó trực tiếp từ bảng Cài đặt nhanh bằng cách nhấn vào Cast.
 • HuaweiHonor thiết bị: MirrorShare
  • Đi đến Settings > Smart assistance và kích hoạt nó.
 • Vivo Xiaomi phones: Dàn diễn viên
  • Trên điện thoại Xiaomi và Redmi, bạn có thể bật phản chiếu màn hình thông qua Cài đặt hoặc Cài đặt nhanh.
   • Hướng đến Settings > Connection & sharing > Cast và kích hoạt nó.dàn diễn viên màn hình xiaomi
 • Oppo Realme devices: Screencast
  • Mở Settings > Other Wireless Connection > Screencasttính năng phát màn hình realme

Don’t Miss: Check Samsung TV Manufacturing Date and Country

Các bước chia sẻ màn hình Android trên Samsung TV

Bây giờ bạn đã biết cách bật tính năng phản chiếu màn hình, hãy xem cách chia sẻ màn hình thiết bị Android trên TV Samsung của bạn. Tôi có Samsung Q60 Series (65) nhưng các bước đưa ra bên dưới sẽ hoạt động trên tất cả các kiểu máy 2018, 2019, 2020.

Ghi chú: Đảm bảo bạn có kết nối Wi-Fi đang hoạt động và ổn định. Trong trường hợp bạn gặp bất kỳ sự cố nào với điều đó, hãy xem hướng dẫn của tôi về cách khắc phục sự cố kết nối internet trên Samsung TV.

 1. Kết nối TV Samsung của bạn với mạng Wi-Fi. Để làm như vậy, hãy nhấn Home trên điều khiển TV của bạn và điều hướng đến Settings > General > Network > Open Network Settings > Wireless và chọn mạng bạn muốn kết nối.kết nối không dây tivi samsung
 2. Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn với cùng một mạng Wi-Fi.cài đặt mạng galaxy note 20
 3. Khi cả hai thiết bị được kết nối, hãy bật Smart View (Samsung), Cast (Xiaomi, Vivo, OnePlus), Screencast (Realme, Oppo), MirrorShare (Huawei, Honor) trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Tôi đã đề cập đến các bước để truy cập tính năng phản chiếu màn hình trên tất cả các thiết bị Android ở trên. Vì tôi có Samsung Galaxy Note 20 Plus và Redmi K30 Pro, nên các bước và ảnh chụp màn hình chỉ từ những điện thoại này.
 4. Ngay sau khi bạn kích hoạt Smart View hoặc Cast feature, các thiết bị của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị được kết nối qua cùng một mạng không dây. Bạn sẽ thấy mã kiểu TV Samsung của mình được liệt kê trên màn hình. Nhấn vào nó và chọn Start Now.samsung smart view để chia sẻ màn hình
 5. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy lời nhắc trên Samsung TV cho phép kết nối với thiết bị Android của bạn. Chọn Allow bằng cách nhấn vào nút trung tâm trên điều khiển từ xa.kết nối thiết bị với tivi samsung
 6. Giờ đây, bạn đã sẵn sàng chia sẻ màn hình của điện thoại hoặc máy tính bảng Android trên Samsung TV.chia sẻ màn hình android trên tivi samsung
 7. Trong khi Chế độ xem thông minh hoặc chia sẻ màn hình được bật, bạn sẽ thấy một nút nổi trên màn hình. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình và tắt chia sẻ màn hình bằng cách chạm vào nó.tùy chọn phản chiếu màn hình samsung

Phản chiếu iPhone và iPad sang Samsung TV

Cũng giống như Android, iOS, iPadOS và iPod OS cũng hỗ trợ phản chiếu màn hình. Sử dụng tính năng này, bạn có thể chia sẻ màn hình của iPhone hoặc iPad với Apple TV hoặc Samsung TV hỗ trợ AirPlay 2. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem TV Samsung của mình có tính năng Apple AirPlay hay không, hãy truy cập Settings > General và tìm kiếm AirPlay Settings ở đó.

samsung tv apple airplay

Dù sao, hãy làm theo các bước dưới đây để thưởng thức phản chiếu màn hình từ iPhone và iPad sang Samsung TV.

Nếu bạn muốn dừng phản chiếu màn hình trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của mình, hãy mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào Stop Mirroring.

Phản chiếu màn hình iOS / Android với SmartThings

Nếu bạn có điện thoại Samsung Galaxy, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với ứng dụng SmartThings. Ứng dụng này được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị Samsung cao cấp. SmartThings cho phép bạn điều khiển các thiết bị thông minh của mình như máy điều hòa không khí, máy giặt, tủ lạnh, máy ảnh, ánh sáng, v.v. từ giao diện của điện thoại. Rõ ràng, nó cũng hỗ trợ Samsung Smart TV.

Editor’s Pick: How to Update Samsung TV Software Manually

Điều tốt là, SmartThings có sẵn cho tất cả các thiết bị không phải của Samsung cũng như iPhone và iPad. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này không chỉ để điều khiển TV Samsung mà còn để chia sẻ màn hình của thiết bị Android hoặc iPhone hoặc iPad với TV của bạn.

điều khiển từ xa tv thông minh samsung

Hãy cùng xem cách tận hưởng phản chiếu màn hình từ iPhone, iPad và Android sang Samsung TV bằng ứng dụng SmartThings.

 1. Tải xuống SmartThing về bạn Android hoặc thiết bị iOS. Người dùng iPhone và iPad cũng có thể sử dụng một ứng dụng có tên Gương cho TV Samsung hoặc Video & TV Cast + Samsung TV ứng dụng.
 2. Quan trọng: Đảm bảo rằng thiết bị Android hoặc iPhone của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi hoặc Điểm phát sóng. Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào khi thiết lập kết nối, hãy thử hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục các mã lỗi TV Samsung khác nhau.
 3. Phóng SmartThings và cấp cho nó các quyền mà nó yêu cầu và đăng nhập bằng Tài khoản Samsung của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy tạo nó.
 4. Bây giờ, hãy nhấn vào ‘+’ và chọn Device > TV > Samsung.
 5. Chọn kiểu TV Samsung của bạn từ danh sách khổng lồ các kiểu được hỗ trợ.
 6. Trong trường hợp bạn đã cài đặt SmartThings và đã thêm TV của mình, chỉ cần nhấn vào ô đề cập đến tên TV của bạn. Bạn sẽ cần phải chọn Allow trên TV của bạn khi được nhắc.
 7. Khi bạn nhìn thấy giao diện điều khiển từ xa trên màn hình điện thoại của mình, hãy nhấn vào 3-dot icon nằm ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Mirror Screen (Smart View).màn hình gương samsung samsung tv smartthing
 8. Bây giờ bạn có thể phản chiếu màn hình iPhone hoặc Android của mình trên Samsung TV.

Must Read: How to Lock Apps and Web Browser on Samsung TV

Phản chiếu màn hình từ Samsung TV sang PC

Không chỉ Android, iPhone hoặc iPad, bạn còn có thể phản chiếu PC chạy Windows 10 với TV Samsung của mình. Hầu hết các PC chạy Windows 10 đều hỗ trợ chia sẻ màn hình thông qua một tính năng gọi là Miracast. Làm theo các bước dưới đây để truyền màn hình PC của bạn sang TV thông minh Samsung.

 1. Kết nối PC Windows và Samsung TV của bạn với cùng một mạng Wi-Fi. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ không thể chia sẻ màn hình PC trên TV của mình.
 2. Đi đến Settings > Devices > Bluetooth & other devices trên PC của bạn.
 3. Bấm vào ‘+’ ở đằng trước Add Bluetooth or other device.
 4. Một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị. Bấm vào Wireless display or dock.thêm tivi samsung vào máy tính windows
 5. PC của bạn sẽ tìm kiếm tất cả các màn hình có sẵn được kết nối với cùng một mạng không dây.
 6. Chỉ cần đợi cho đến khi bạn thấy tên của Smart TV Samsung được liệt kê là các thiết bị khả dụng và nhấp vào nó. Trong trường hợp không, hãy đảm bảo rằng TV và PC của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.
 7. Theo dõi màn hình TV của bạn và chọn Cho phép khi được nhắc.
 8. PC Windows của bạn bây giờ sẽ được kết nối với Samsung TV của bạn.máy tính phản chiếu màn hình samsung

Giờ đây, bạn có thể thưởng thức màn hình tuyệt đẹp trên TV Samsung của mình từ PC. Trong trường hợp bạn là người dùng Ubuntu, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi mô tả các bước để truyền phương tiện tới TV từ Ubuntu.