Nhận một màn hình tốc độ Internet trên các thiết bị Android rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiển thị đồng hồ đo tốc độ internet trên thanh tác vụ của máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows 10 của mình, có một cách để làm điều đó. Một ứng dụng có tên Net Speed ​​Monitor có thể giúp bạn đặt đồng hồ đo tốc độ mạng. Ứng dụng có sẵn cho phiên bản Windows 64-bit và nó không tương thích trực tiếp với Windows 10.

Hầu hết mọi người chỉ cài đặt các công cụ giám sát mạng để theo dõi lượng dữ liệu họ sử dụng. Những người có gói dữ liệu không giới hạn có lẽ hầu hết không bận tâm đến điều đó. Mặt khác, tôi chỉ cần có thể theo dõi tốc độ mạng của mình. Trước năm 2012, tôi cũng giống như bao người dùng bình thường khác nhưng sau đó tôi có điện thoại thông minh đầu tiên của mình và đó là Android. Nó làm nổi lên sự ham mê trong tôi. Tôi phát hiện ra rằng một người thực sự có thể theo dõi tốc độ mạng trên Android trên thanh trạng thái.

Đây là một tính năng mà nhiều nhà sản xuất hiện nay chính thức thêm vào thiết bị của họ. Kể từ năm 2012, tôi luôn thấy mình muốn biết tốc độ mạng cho dù tôi đang sử dụng PC hay điện thoại. Tôi lo lắng khi có thứ gì đó tải chậm và tôi không thể xác định chính xác độ chậm của nó. Lo lắng có lẽ là một từ mạnh hơn nhưng một số bạn sẽ biết tôi muốn nói gì. Với một ứng dụng có tên là Net Speed ​​Monitor (64-bit), bạn có thể tận hưởng máy đo tốc độ internet trên PC chạy Windows 10 của mình.

Đó là cách tôi tìm thấy Net Speed ​​Monitor cho Windows, về cơ bản là một công cụ giám sát băng thông. Giám sát băng thông là thứ mà Windows 10 đã tích hợp sẵn để khiến những công cụ đó trở nên vô nghĩa. Nhưng Net Speed ​​Monitor, như bạn có thể đã đoán, cũng hiển thị tốc độ mạng của bạn trên Thanh tác vụ Windows. Giám sát băng thông có thể chỉ là một phần thưởng bổ sung, trong trường hợp bạn muốn khớp các con số được Windows 10 tính toán với một thứ gì đó. Tuy nhiên, Net Speed ​​Monitor không hoạt động ngay trên Windows 10.

Tải xuống Net Speed ​​Monitor 2.5.4

Net Speed ​​Monitor tương thích với các phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows XP / Vista / 7/8/10. Tải xuống từ bên dưới và thiết lập như mô tả.

Nếu bạn muốn tăng tốc độ mạng trong Google Chrome, hãy đọc hướng dẫn mà tôi đã chia sẻ gần đây.

Cài đặt màn hình tốc độ mạng

 1. Khi bạn tải xuống Net Speed ​​Monitor từ liên kết ở trên, bạn sẽ có một .msi tập tin. nếu bạn vẫn đang chạy Windows 7 (thực sự? tại sao?), hãy nhấp đúp vào nó để cài đặt nó giống như bạn cài đặt .exe.
 2. Trên các phiên bản Windows mới hơn, bao gồm bất kỳ phiên bản Windows 10 nào, hãy nhấp chuột phải vào .msi và chọn Properties.
 3. Bên dưới Compatibilitybạn sẽ tìm thấy một phần có nhãn Compatibility mode. Chọn hộp bên cạnh Run this program in compatibility mode for: và từ menu thả xuống, hãy chọn Previous version of Windows.
 4. Nhấp chuột OK và nhấp đúp vào .msi để khởi chạy trình cài đặt.
 5. Làm theo trình hướng dẫn cài đặt và cài đặt ứng dụng.
 6. Sau khi cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu chọn Network Interface từ trình đơn thả xuống. Đây thường là tùy chọn có tên nhà sản xuất chip WiFi trên PC của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về điều này, chỉ cần phỏng đoán tốt nhất của bạn. Bạn có thể thay đổi điều này sau.

Các bước để có được Đồng hồ đo tốc độ Internet trên Windows 10

 1. Ngay cả khi bạn vừa mới cài đặt nó, bạn sẽ không thấy bất kỳ tốc độ mạng nào trên thanh tác vụ của mình. Nhấp chuột phải vào không gian trống trên thanh tác vụ của bạn và chọn Toolbars > NetSpeedMonitor.
 2. Bây giờ bạn sẽ có thể thấy hai hàng số không biểu thị tốc độ mạng của bạn.
 3. Kiểm tra xem Net Speed ​​Monitor có phản hồi với việc sử dụng dữ liệu hay không bằng cách khởi chạy một trang web như Technastic. Nếu các số vẫn bằng 0, bạn có thể đã chọn sai giao diện mạng trước đó.
 4. Để thay đổi giao diện mạng, hãy nhấp chuột phải vào Net Speed ​​Monitor trên thanh tác vụ của bạn và chọn Configuration. cấu hình màn hình tốc độ mạng
 5. Tại đây, bạn có thể chọn một giao diện mạng khác. Chụp lại bức ảnh đẹp nhất của bạn và nhấp vào OK và sau đó thử lại. Có thể bạn sẽ hiểu ngay lần thứ hai.
 6. Khi điều đó được quan tâm, bạn có thể sớm nhận thấy rằng tốc độ hiển thị hơi phóng đại. Đó là bởi vì theo mặc định, tốc độ được hiển thị bằng kilobit / giây nhưng bạn có thể thấy thoải mái hơn với kilobyte / giây.
 7. Để thay đổi điều này, hãy khởi chạy Configuration và ngay dưới menu thả xuống giao diện mạng, bạn sẽ tìm thấy một menu thả xuống khác có nhãn Bitrate. giám sát tốc độ mạng tính bằng kb mỗi giây
 8. Lựa chọn kB/s từ trình đơn thả xuống và nhấp vào OK.
 9. Trong trường hợp văn bản không rõ ràng, quá nhỏ hoặc quá lớn hoặc bạn chỉ muốn thay đổi nó vì bất kỳ lý do nào khác, bạn có thể thực hiện theo Layout trong Configuration. tốc độ mạng trong cài đặt thanh tác vụ
 10. Bạn có thể chọn bất kỳ phông chữ nào đã cài đặt, kích thước bạn chọn và thậm chí cả cách hiển thị phông chữ. Theo kinh nghiệm của tôi, ClearType kết xuất mang lại kết quả tốt nhất. Có tất cả các loại cài đặt khác ở đây mà bạn có thể sử dụng nếu muốn.

Đó là nó! Giờ đây, bạn có thể thấy mạng trực tiếp hoặc máy đo tốc độ internet trên thanh tác vụ của PC chạy Windows 10.