Trình duyệt web là một trong những ứng dụng được sử dụng tích cực nhất trong máy tính của chúng ta. Nhiều trình duyệt web có sẵn trên thị trường. Nhưng chỉ một số ít đã quản lý để thu hút người dùng bằng thiết kế giao diện người dùng, tiện ích bổ sung và tính năng bảo mật tốt nhất của họ. Các nhà phát triển trình duyệt web hàng ngày đều cố gắng thêm các tính năng mới hoặc cập nhật các tính năng hiện có. Tự động lưu mật khẩu là một trong những tính năng được cung cấp bởi trình duyệt web để ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn khi bạn nhập tên tài khoản người dùng và mật khẩu lần đầu tiên vào trình duyệt của mình. Sau khi trình duyệt lưu thông tin đăng nhập của bạn, thì bạn có thể tự động điền thông tin đăng nhập khi bạn truy cập cùng một trang web vào lần tiếp theo. May mắn thay, thật dễ dàng để xem mật khẩu đã lưu trong Internet Explorer, Google Chrome và các trình duyệt web khác như Firefox.

Tính năng lưu tự động là một trong những tính năng tiết kiệm thời gian cho những người dùng truy cập các tài khoản khác nhau trên nhiều trang web với các mật khẩu khác nhau. Bạn có thể cảm thấy rằng nó có thể không an toàn vì bạn đang nhập thông tin đăng nhập của mình và nó có thể bị sử dụng sai. Bạn không cần phải lo lắng về điều đó vì những thông tin đăng nhập này được lưu trữ trong hệ thống cục bộ của bạn. Ngoài ra, nếu bạn quên mật khẩu hoặc tên người dùng của bất kỳ tài khoản nào, bạn có thể lấy chúng từ bản sao lưu cục bộ trên trình duyệt của mình.
Hãy xem cách chúng ta có thể tìm thấy mật khẩu đã lưu tự động trong các trình duyệt khác nhau như Internet Explorer, Firefox và Google Chrome.

Xem mật khẩu đã lưu trong Internet Explorer

Internet Explorer là trình duyệt web mặc định trong hệ điều hành Windows. Để xem các mật khẩu được lưu tự động trong trình duyệt web IE trình duyệt làm theo các bước sau:

 1. Bấm vào Start hoặc nhấn phím Windows trên bàn phím để khởi chạy menu Bắt đầu.
 2. Bấm vào Control Panel và chọn chế độ xem biểu tượng.
 3. Bấm vào Credential Manager và chọn Web credentials.
 4. Mở rộng các trang web được liệt kê và nhấp vào mật khẩu để xem mật khẩu được lưu tự động.

Nếu bạn thích trình duyệt Microsoft Edge hơn Internet Explorer, đừng quên xem hướng dẫn của chúng tôi mô tả các bước để tắt Internet Explorer.

Xem mật khẩu đã lưu Google Chrome

Google Chrome là một trong những trình duyệt web hàng đầu với nhiều tính năng bảo mật nâng cao. Để xem các mật khẩu đã lưu trong trình duyệt Google Chrome, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào nút bảng điều khiển (được biểu thị bằng 3 đường ngang ở phía trên bên phải của trình duyệt Chrome).
 2. Bấm vào Settings > Show advanced settings…
 3. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Passwords and forms và nhấp vào Manage Passwords.
 4. Bây giờ bạn có thể xem danh sách các mật khẩu được lưu cùng với tên người dùng và trang web.
 5. Chọn tài khoản và bấm vào nút hiện để xem mật khẩu.Mật khẩu đã lưu trên Chrome

Các mẹo nhanh ở trên để xem mật khẩu đã lưu trong Chrome lẽ ra phải phục vụ mục đích của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách tạo, chỉnh sửa và quản lý mật khẩu trình duyệt, vui lòng đọc hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách sử dụng Trình quản lý mật khẩu của Google.

Tìm mật khẩu đã lưu trong Mozilla Firefox

Mozilla Firefox cũng là một trong những trình duyệt web hàng đầu sau Google Chrome. Để xem mật khẩu được lưu tự động trong trình duyệt Mozilla Firefox, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào nút bảng điều khiển Firefox ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt web.
 2. Bấm vào Options và chọn Securittùy chọn y.
 3. Bấm vào Saved Logins và sau đó Show Passwords.
 4. Bây giờ hãy nhấp vào cột được thay đổi cuối cùng của tài khoản tương ứng để xem mật khẩu.Mật khẩu tự động lưu của Firefox

Bạn cũng có thể quản lý trình theo dõi trong Firefox bằng cách sử dụng tính năng bảo vệ theo dõi mới.

Đó là nó. Tự động lưu mật khẩu là tính năng tiết kiệm thời gian vì bạn không cần phải đặt lại mật khẩu tài khoản mỗi khi quên.

Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hãy cho chúng tôi biết đề xuất của bạn trong phần bình luận bên dưới.