ADB hoặc Android Debug Bridge là một công cụ dòng lệnh dành cho các nhà phát triển và những người đam mê. Các công cụ ADB và Fastboot có thể dễ dàng tải xuống và cài đặt trên Windows, macOS, Linux và các thiết bị Android đã root. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể chạy các lệnh ADB trong trình duyệt web như Chrome và các trình duyệt dựa trên Chromium mà không cần cài đặt ADB và trình điều khiển trên máy tính của bạn. Web ADB là một công cụ trực tuyến tiện dụng mang các tính năng mạnh mẽ của ADB cho các trình duyệt web trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nếu bạn không biết cách cài đặt và thiết lập ADB và Fastboot trên Windows, macOS, Linux và Android, chúng tôi có hướng dẫn chi tiết để giúp bạn điều đó.

Web ADB là một công cụ tuyệt vời có thể hữu ích trong một số trường hợp phức tạp. Nó thậm chí có thể cho phép bạn điều khiển điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình từ máy tính để bàn hoặc thiết bị Android khác bằng các lệnh ADB. Không chỉ vậy, nó có thể cho phép bạn nhận danh sách bloatware, vô hiệu hóa, đóng băng và gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống trên thiết bị Android. Cho dù bạn muốn đẩy hoặc kéo tệp, tải APK, ghi màn hình, duyệt tệp trên thiết bị hoặc kết nối ADB qua WiFi, công cụ này có thể thực hiện tất cả những việc này.

Web ADB tận dụng API WebUSB có trong tất cả các trình duyệt web dựa trên Chromium, bao gồm cả những trình duyệt được liệt kê bên dưới.

 • Google Chrome
 • Microsoft Edge
 • Opera
 • Vivaldi
 • Can đảm
 • Blisk
 • Colibri
 • Trình duyệt Yandex
 • Trình duyệt Cent
 • trình duyệt UC

API WebUSB được tích hợp vào các trình duyệt web này cho phép các trang web truy cập và giao tiếp với các thiết bị được kết nối qua cáp USB. Nhà phát triển, Yume Chan, đề xuất phiên bản Google Chrome hoặc Microsoft Edge mới nhất để có khả năng tương thích tốt nhất.

Các tính năng của WebADB

Web ADB có thể được sử dụng để thực thi các lệnh ADB Shell từ trình duyệt web trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động tương thích. Bên cạnh đó, bạn có thể duyệt các tệp được lưu trữ trên thiết bị Android của mình, chụp màn hình và cài đặt tệp APK từ giao diện của trình duyệt web. Công cụ này cũng hỗ trợ phản chiếu màn hình thông qua SCRCPY. Bạn không chỉ có thể hiển thị màn hình thiết bị của mình trên máy tính qua kết nối USB mà còn có thể điều khiển điện thoại từ trình duyệt web.

 • Thông tin thiết bị
 • Chạy các lệnh shell ADB
 • Quản lý tệp
 • Cài đặt tệp APK
 • Bật ADB qua Wi-Fi để chạy các lệnh ADB không dây. Chức năng này hiện không hoạt động bình thường.
 • Chụp và quay màn hình điện thoại.
 • Thiết bị phản chiếu và điều khiển qua USB với SCRCPY (bản sao màn hình).
 • Hỗ trợ trình duyệt di động.

Một trong những thiếu sót của Web ADB là nó không hỗ trợ các lệnh Fastboot kể từ bây giờ.

Toàn bộ khái niệm về Web ADB trông khá gọn gàng nhưng nó cũng có những mặt tối của nó. Bảo mật và quyền riêng tư là mối quan tâm lớn những ngày này. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta có thể không thoải mái khi cấp cho ADB quyền truy cập vào một trang web. Nó giống như việc giao chìa khóa ngôi nhà của chúng ta cho một người lạ. Nếu ai đó tấn công trang web Web ADB, người ta có thể làm bất cứ điều gì từ việc tải lên tất cả dữ liệu của chúng tôi để cài đặt phần mềm độc hại một cách lén lút. Một điều như vậy có thể trở thành một cơn ác mộng đối với bất kỳ ai.

Sử dụng lệnh ADB trong trình duyệt web

Đã thảo luận về các tính năng của WebADB, chúng ta hãy xem cách sử dụng nó để thực thi các lệnh ADB Shell thông qua trình duyệt web hỗ trợ API WebUSB.

 1. Trước hết, bạn cần bật gỡ lỗi USB từ Developer Options trên thiết bị Android của bạn.
 2. Mở Trang web WebADB trong trình duyệt web dựa trên Chromium.
 3. Nếu bạn là người dùng Windows, hãy mở trang cờ của Chrome và bật New USB Backened. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhập dòng sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt.
  chrome://flags/#new-usb-backend

 4. Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn với máy tính qua cáp USB và chọn File Transfer mode khi được nhắc. Đảm bảo rằng không có thiết bị Android nào khác được kết nối với PC của bạn vì WebADB chỉ có thể giao tiếp với một thiết bị tại một thời điểm. Nếu nhiều thiết bị được kết nối, bạn sẽ nhận được Unable to claim interface lỗi.
 5. Bấm vào Add Devicechọn thiết bị của bạn và nhấp vào Connect.thêm thiết bị android vào web adb
 6. Thiết bị Android của bạn sẽ được kết nối với WebADB. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tận hưởng tất cả các tính năng mà nó cung cấp.
 7. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần Allow USB debugging trên thiết bị của bạn khi được nhắc làm như vậy.cho phép gỡ lỗi usb trên điện thoại vivo
 8. Nếu bạn muốn chạy một lệnh Shell, hãy nhấp vào Interactive Shell. Bạn không cần phải thực thi adb shell đầu tiên để khởi động daemon vì WebADB kích hoạt nó theo mặc định. Ví dụ: nếu bạn muốn nhận danh sách tất cả các ứng dụng hệ thống được cài đặt trên thiết bị Android của mình, chỉ cần nhập pm list packages -s trong hộp lệnh và nhấn Enter. Tương tự, nếu bạn muốn chạy các lệnh ADB, bạn nên bỏ qua adb. Ví dụ: để khởi động thiết bị Android vào chế độ khôi phục, chỉ cần sử dụng reboot recovery. Hãy xem danh sách các lệnh ADB và lệnh ADB Shell khổng lồ của chúng tôi để khám phá khả năng của chúng.lệnh adb trong trình duyệt chrome
 9. Để phản chiếu màn hình thiết bị Android của bạn trong cửa sổ trình duyệt web, hãy nhấp vào Scrcpy. Chỉ cần nhấp vào Start để bắt đầu phản chiếu và điều khiển thiết bị của bạn từ máy tính.

Sử dụng Web ADB trên Trình duyệt Di động

Web ADB cũng cho phép bạn gửi các lệnh ADB từ một thiết bị Android sang điện thoại hoặc máy tính bảng Android khác. Điều đó có nghĩa là, bạn không cần máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn hoặc thậm chí là đặc quyền root cho điều đó.

 1. Chỉ cần mở WebADB trong trình duyệt web trên điện thoại của bạn.
 2. Vì hộp lệnh trên trang web Web ADB không hiển thị chính xác trong cửa sổ trình duyệt trên điện thoại di động, bạn nên bật Desktop site từ menu của trình duyệt.kích hoạt tùy chọn trang web trên máy tính để bàn trong chrome cho android
 3. Đảm bảo rằng USB debugging được bật trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android khác.
 4. Bạn sẽ cần một USB OTG hoặc USB C-Type to C-Type cable như hình bên dưới.
  USB OTG và cáp USB Type-C sang Type-C
 5. Cắm cáp USB vào điện thoại mà bạn sẽ sử dụng làm máy chủ. Ý tôi là thiết bị mà bạn muốn sử dụng Web ADB hoặc chạy các lệnh ADB. Sau đó cắm đầu kia của cáp USB C-Type vào thiết bị bạn muốn gửi lệnh. Trong trường hợp của tôi, tôi đang sử dụng Galaxy Note 10 làm máy chủ để tôi có thể điều khiển Redmi K20 Pro của mình.
 6. Ngay sau khi bạn kết nối thiết bị đầu tiên (máy chủ) với thiết bị thứ hai, bạn sẽ được nhắc chọn chế độ kết nối USB. Bạn phải chọn File transfer như hình bên dưới.chế độ truyền tệp android
 7. Ngoài ra, bạn phải bật USB debugging trên thiết bị thứ hai và cho phép gỡ lỗi khi được nhắc.
 8. Bây giờ hãy nhấp vào Interactive Shell trên Web ADB và bạn có thể gửi bất kỳ lệnh ADB và ADB Shell nào qua trình duyệt web di động tới bất kỳ điện thoại hoặc máy tính bảng Android nào mà không cần root và sử dụng máy tính.

Don’t Miss: Unlock Android Lock Screen PIN and Pattern Using ADB

Tất cả các tính năng của Web ADB đều hoạt động hoàn hảo trên Chrome dành cho Android. Tôi đã thử nghiệm tính năng phản chiếu màn hình được gọi là Scrcpy và bạn có thể thấy bên dưới, nó hoạt động như mong đợi.

phản chiếu màn hình android qua scrcpy

Web ADB là một công cụ tuyệt vời vì nó thực sự có ích trong một số trường hợp nhất định. Tính năng mà tôi thích nhất là khả năng tương thích với các trình duyệt di động như Chrome, Microsoft Edge, Opera, v.v. Bằng cách cho phép chúng tôi điều khiển điện thoại hoặc máy tính bảng từ một thiết bị Android khác mà không cần root, nó lấp đầy một khoảng trống rất cần thiết.

Nguồn: Github