Robot đang chiếm lĩnh thế giới! Không phải theo nghĩa đen mà là theo cách nói sau khi quan sát sự gia tăng phát triển và phát minh ra các robot mới. . Chúng tôi đã thấy nhiều công nghệ và khái niệm mới và một phần chính trong số đó là do Nhật Bản đóng góp. Nhật Bản, được mệnh danh là bậc thầy về công nghệ trên toàn thế giới đã cho ra đời một thiết kế đồ cổ vũ mới. Vâng, sự kết hợp đầy nhiệt huyết, uốn lượn đó nhưng theo một cách tiếp cận khác, trong một thân máy bằng kim loại. Mặc dù điều này có vẻ không hấp dẫn một quan điểm tưởng tượng trực tiếp, nhưng nó chắc chắn là địa ngục khá thú vị.

Cái gọi là robot bầy đàn, gần đây đã xuất hiện từ các phòng thí nghiệm robot, từ lâu đã trở thành một yếu tố chính trong các bộ phim khoa học viễn tưởng đáng sợ. Nhưng một nhóm robot bầy đàn mới đến từ Nhật Bản đã đặt một khái niệm đặc biệt kawaii, tiếng Nhật có nghĩa là dễ thương, xoay quanh khái niệm này. Murata Cheerleaders là phiên bản mới nhất của androids từ Nhật Bản Sản xuất Murata. Chúng là một đề xuất khác hoàn toàn là một đội quân robot nhỏ giữ thăng bằng trên những quả bóng kim loại, nhảy múa và đèn nhấp nháy đồng loạt. Kỹ thuật giữ thăng bằng đầy mê hoặc của họ là độc nhất vô nhị. Đội cổ vũ sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển với điều khiển con lắc ngược để giữ thẳng đứng, theo Koichi Yoshikawa của Murata, bản thân nó là một thử thách đáng kể. Còn được gọi là phiếu bầu, robot có thể tự đứng thẳng trong khi giữ thăng bằng trên một quả cầu lần đầu tiên được phát triển cách đây khoảng 9 năm bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo, Carnegie Mellon Đại học và các phòng thí nghiệm người máy khác. Mặc dù chúng có thể giữ thăng bằng trên quả bóng ngay cả khi bị đẩy nhẹ, nhưng không ai có thiết kế giống hình người của hoạt náo viên Murata.

Được công bố vào thứ Năm tại Tokyo bởi nhà sản xuất linh kiện Murata Manufacturing, mỗi con bot trông giống như một cô gái hoạt hình mặc váy đỏ và tóc đen ngắn. Nhưng để một nhóm robot có thể nhảy cùng nhau, chúng cần được trang bị micro siêu âm và cảm biến hồng ngoại để phát hiện các vật thể xung quanh và xác định vị trí tương đối của chúng. Công nghệ được phát triển với sự hợp tác của các nhà nghiên cứu từ Đại học Kyoto giúp liên lạc vị trí của từng robot và cho phép chúng hoạt động đồng bộ. Mặc dù các quy trình đã được lập trình trước cho đến nay nhưng một hệ thống cho phép chỉnh sửa thời gian thực hiện đang được phát triển để tăng hiệu quả. Công ty đã dành khoảng một năm rưỡi để phát triển các robot hoạt náo viên, một nhiệm vụ có sự tham gia của khoảng 20 kỹ sư. Giống như nhiều robot được thiết kế tinh vi, phức tạp khác được phát triển bởi các công ty công nghệ cao ở Nhật Bản để trở thành đại sứ của công ty thay vì các sản phẩm khả thi, đồ cổ vũ sẽ không được bán. Thay vào đó, họ sẽ gây chú ý cho Murata có trụ sở tại Kyoto, nơi đánh dấu kỷ niệm 70 năm thành lập vào tháng 10. Nó muốn thế giới biết rằng nó kiểm soát thị phần lớn đối với các thành phần được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính và thiết bị điện tử ô tô.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với Robotic Cheerleaders của Murata để thúc đẩy bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ geekloving.net với gia đình và bạn bè của bạn!