Dụng cụ nhựa, nhôm và thép có thể được sản xuất chỉ trong vòng 2-5 tuần với kỹ thuật ép phun nhanh chóng. Các bộ phận đúc phun chất lượng cao kéo dài tuổi thọ dụng cụ, giảm lỗi sản xuất và do đó, giảm tổng chi phí. Việc đúc nhựa trong thời gian ngắn đã trở nên khả thi.

Khuôn mẫu nguyên mẫu | Tạo công cụ cầu nhanh: Từ nguyên mẫu đến sản xuất

Để kiểm tra thiết kế của một sản phẩm đã phát triển, bạn nên làm một mẫu thử nghiệm. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra kích thước và đặc tính của ý tưởng của mình trong cuộc sống thực. Tuy nhiên, hầu hết các nguyên mẫu nhanh không thể phù hợp với sản phẩm cuối cùng khi chúng ta nói về độ chính xác, độ hoàn thiện bề mặt, v.v. Đặt hàng sản phẩm tại nhà máy sản xuất sẽ kết thúc trong thời gian chờ đợi hàng tháng và sẽ tốn kém vì chúng chuẩn bị cho sản xuất hàng loạt. Đây là nơi ép phun nhanh có thể giúp bạn.

Các nhà máy đúc phun riêng biệt có thể tạo ra một công cụ trung gian (cầu nối) có thể được sản xuất nhanh hơn và sau đó sử dụng nó để tạo nguyên mẫu và thử nghiệm. Sản xuất nguyên mẫu bằng cách ép phun sử dụng công cụ này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian và việc đánh giá sản phẩm cuối cùng có thể đạt được. Quy trình ép nhanh nhôm, thép và nhựa, tiếp theo là CNC gia công, Gia công phóng điện và hoàn thiện bề mặt sẽ đảm bảo rằng bạn có được nguyên mẫu hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất.

Một lợi thế không thể chối cãi của ép phun nhanh là nó có thể sản xuất hàng chục, hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn nguyên mẫu cho bạn khi bạn đã tạo ra công cụ cầu nối. Bằng cách đó, bạn có thể tăng tốc các thử nghiệm thí điểm của mình, đưa ra một lô mẫu để mọi người thử nghiệm hoặc thực hiện một số thay đổi nhỏ để đảm bảo rằng một khi sản phẩm được phê duyệt để sản xuất hàng loạt, nó sẽ không có bất kỳ lỗi nào.

Với một đội ngũ giàu kinh nghiệm và mục tiêu ổn định vượt qua mọi khó khăn, có thể cắt giảm thời gian giao hàng một cách đáng kể. Do đó, các bộ phận đúc nhanh tùy chỉnh có thể được cung cấp trong vòng 2-5 tuần.

Rapid Injection Molding | Low Volume Production as A Cost-Effective Solution

Nhanh chóng-Injection-Molding-02-WayKen-Rapid

Tính năng chính của ép phun nhanh là nó có thể được sử dụng để tạo ra một lô lớn (hàng trăm bộ phận cho lô đầu tiên được thử nghiệm trong điều kiện trực tiếp) và tạo ra một bộ nguyên mẫu nhỏ. Tùy thuộc vào số lượng bộ phận bạn cần, có thể đưa ra các thông số về tuổi thọ dao và quy trình đúc có thể thay đổi. Việc ép phun khối lượng thấp đã trở nên khả thi do sự phát triển của công nghệ mới.

Đúc phun nhanh là công nghệ hàng đầu là sự kết hợp của ép phun thông thường để sản xuất hàng loạt và kỹ thuật gia công nhanh hàng đầu. Kết quả là một cách tiếp cận tiên tiến để đúc nhựa nguyên mẫu mang lại các bộ phận có chất lượng thương mại hiệu quả về chi phí và đưa các thiết kế mới vào thị trường nhanh hơn và ít trở ngại hơn phải vượt qua.

Thiết kế tối ưu cho khả năng sản xuất (DFM)

Đúc phun nhanh 3 - WayKen Rapid

Thiết kế cho khả năng sản xuất là sự kết hợp của các kỹ thuật cho phép bạn ước tính liệu sản phẩm của mình có thể được sản xuất theo cách mong muốn để đúc phun trong thời gian ngắn hay không và đưa ra các ý tưởng về cách thiết kế mọi thứ để chúng có thể được sản xuất với chi phí tối thiểu.

DFM để ép phun giúp thiết kế sản phẩm cũng như công cụ tạo mẫu và chọn vật liệu tốt nhất cho nguyên công.

Kinh nghiệm là yếu tố chính cho sự chính xác DFM của các bộ phận đúc bằng nhựa. Sự lựa chọn chính xác của mọi khía cạnh đều quan trọng: loại và vị trí cổng, đường phân chia, bản nháp, hệ thống chạy, trượt và chèn, đẩy ra – tất cả những thông số đó ảnh hưởng đến độ chính xác cuối cùng và chất lượng hoàn thiện bề mặt.

Thiết kế cho khả năng sản xuất của các bộ phận đúc bằng nhựa giúp giảm thiểu số lượng các vấn đề sản xuất trong giai đoạn thiết kế ban đầu. Điều đó làm giảm đáng kể thời gian dẫn sản phẩm.

Chọn vật liệu phù hợp của dụng cụ làm khuôn

Rapid_Injection_Molding_4-WayKen_Rapid

Lựa chọn vật liệu phù hợp là một nhiệm vụ quan trọng trong dự án của bạn. Dựa vào đó, chi phí sản xuất và tuổi thọ của sản phẩm có thể thay đổi rất nhiều. Các mối quan tâm phổ biến nhất ở đây là hiệu suất, sức mạnh, chi phí, độ phức tạp của thiết kế và khả năng sản xuất. Vì vật liệu cho quá trình này có thể thay đổi từ Nhôm 7075 đến thép cứng H13, và mỗi yếu tố ảnh hưởng đến các mối quan tâm về vật liệu khác, việc lựa chọn vật liệu phù hợp cho công cụ tạo mẫu nhanh là một nhiệm vụ rất phức tạp, vì vậy cần tham khảo ý kiến.

Quy trình sản xuất khuôn mẫu hiệu quả về chi phí

Đúc phun nhanh 5- WayKen Rapid

Thiết kế kỹ thuật tiên tiến và sự hợp tác giữa nhà sản xuất và khách hàng là hai điểm đảm bảo sản xuất thành công.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giảm chi phí, Thiết bị tổng thể (MUD) hệ thống được sử dụng. MUD hệ thống được thiết kế đặc biệt để thay đổi Khuôn ép thiết kế nhanh hơn. Rãnh của khuôn là bộ phận riêng biệt, có thể thay rãnh mới, còn phần đế của khuôn vẫn giữ nguyên. Một khía cạnh khác của MUD hệ thống là khả năng hợp nhất một số bộ phận khác nhau trên một khuôn để tiết kiệm vật liệu.

Sử dụng MUD hệ thống giảm số lượng Nguyên mẫu các thành phần tạo khuôn bạn cần phải tái sản xuất nếu thiết kế bị thay đổi sau đợt đầu tiên.

Rapid Aluminum Tooling | Lower Cost & Shorter Lead Time

Dụng cụ nhôm trong đúc phun nguyên mẫu được sản xuất từ ​​hợp kim nhôm cấp máy bay: AL7075. Sự lựa chọn vật liệu được quyết định bởi những phẩm chất nổi bật của hợp kim đó. Nó có khả năng gia công tốt (tốc độ gia công nhanh hơn tới 30% so với các loại thép được sử dụng làm dụng cụ), nhẹ hơn thép, và chắc chắn và bền như thép. Chế tạo khuôn mẫu bao gồm các công nghệ sản xuất tương tự như chế tạo khuôn sản xuất hàng loạt.

Dụng cụ nhôm có cùng chất lượng và độ hoàn thiện bề mặt nhưng nó có thể được gia công nhanh hơn và do đó, chi phí thấp hơn.

Faster Production Changeovers and Lower Tooling Costs of Aluminum

  • Nhôm dụng cụ để ép phun nhanh có thể chịu được tới 100.000 lần chạy khuôn, điều đó có nghĩa là ván ép nhựa khối lượng thấp đã tăng lên đáng kể.
  • Nhôm là lý tưởng cho khuôn proto hệ thống MUD và nó có nghĩa là cần ít thời gian hơn để tái sản xuất một thiết kế đã thay đổi, ít chi phí hơn, hiệu quả hơn và tính linh hoạt của một cấp độ hoàn toàn mới.
  • Từ nhôm hợp kim có khả năng gia công tốt hơn, ít cần cắt EDM hơn, được sử dụng cho các kim loại cứng hơn vì chúng mài mòn các dụng cụ thông thường quá nhanh.
  • Nhôm hợp kim có tính dẫn nhiệt tốt. Có nghĩa là phần bên trong khoang sẽ nguội nhanh hơn, dành ít thời gian hơn trong khoang và khuôn sẽ sẵn sàng cho phần tiếp theo nhanh hơn.
  • Chi phí thiết kế lại ở các giai đoạn sau thấp hơn nhiều vì nó dễ gia công nhôm dụng cụ do khả năng gia công cao của vật liệu. Vì vậy, các lô sản phẩm nhựa có khối lượng thấp có thể được tái sản xuất trong khoảng thời gian tối thiểu.

Tải trọng tay: Cách tiếp cận đơn giản cho các bộ phận nhựa phức tạp

Công cụ nhanh chóng có nghĩa là các phương pháp tiếp cận đơn giản hơn, ít tự động hóa hơn và nhiều yếu tố thủ công hơn. Đây là lý do tại sao một số hệ thống gia công nhanh hợp kim nhôm sử dụng tải trọng bằng tay thay vì tải tự động để tạo ra các bề mặt và chi tiết phức tạp khác nhau.

Tải trọng là các bộ phận của khuôn được đưa vào bên trong khoang để tạo ra các tính năng bổ sung, ví dụ: lỗ. Trong khuôn ép sản xuất hàng loạt bằng thép, tải trọng được kéo dài và thu lại tự động. Trong quá trình đúc nhanh, các tải được đưa vào bằng tay và được người vận hành tháo ra khỏi phần chiết cuối cùng.

Bằng cách nói đến tự động hóa, phương pháp tải tay đóng vai trò như một giải pháp để sản xuất các bề mặt phức tạp trong các bộ phận đúc. Thực hiện các tải thủ công đòi hỏi thời gian thực hiện ít hơn nhiều và do đó, quá trình sản xuất có thể bắt đầu nhanh hơn.

Khuôn ép nhựa | Phương pháp tiếp cận sản xuất tinh gọn thực sự

Quy trình ép nhựa

Quá trình ép phun bao gồm các giai đoạn chính sau:

  1. Các viên polyme được đưa vào thiết bị tiêm và được hút ẩm.
  2. Các viên polyme được trộn và nấu chảy thành chất lỏng.
  3. Chất lỏng được bơm vào các rãnh khuôn thông qua một vít chuyển động qua lại.
  4. Khuôn nguội dần
  5. Khuôn được mở và bộ phận được tiêm với sự trợ giúp của kim phun.

Việc lựa chọn một đối tác ép phun có kinh nghiệm là rất quan trọng

Quá trình ép phun là một kỹ thuật sản xuất phức tạp. Nó có một số lượng lớn các thông số khác nhau ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của quá trình đúc. Trong số đó có nhiệt độ, tốc độ dòng nguyên liệu, thời gian và tốc độ làm lạnh, thời gian làm đầy, áp suất, độ ẩm nguyên liệu, v.v … Mỗi thông số phải được giữ trong ranh giới của nó để quá trình diễn ra theo kế hoạch. Để đạt được điều đó, cần phải có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Đây là lý do tại sao quá trình ép phun luôn được thực hiện bởi các kỹ sư chuyên nghiệp.

Một đối tác lý tưởng phải có khả năng cung cấp nhiều lô sản phẩm đúc (từ 100 đến 100.000 bộ phận cho các giai đoạn thử nghiệm khác nhau). Điều này có nghĩa là đối tác phải có khả năng thiết kế và sản xuất thành công dụng cụ, có khả năng xác định DFM đối với bộ phận được sản xuất và có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập các thông số đúc. Anh ấy cũng sẽ có thể hỗ trợ dự án của bạn hơn nữa cho quá trình đúc phun sản xuất hàng loạt.

Trên đây là Đúc phun nhanh để sản xuất nguyên mẫu là gì ?. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy geekloving.net biết trong phần bình luận. geekloving.net sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.