Minecraft JE: Tiến gần hơn đến việc phát hành Bản cập nhật Hang động và Vách đá của Minecraft, bản cập nhật sẽ kết thúc bằng một cú nổ với 1.18 Phần hai, năm 2021 đang chứng tỏ là một năm thú vị. Nửa sau của Bản cập nhật Hang động và Vách đá sẽ có những thay đổi đáng kể đối với những điều cơ bản của Minecraft, đáng chú ý nhất là trong lĩnh vực sáng tạo thế giới và do đó, sẽ mất một lượng thời gian đáng kể để mày mò và phát triển.

Mojang Studios đã bắt đầu cung cấp Ảnh chụp thử nghiệm cho người chơi Minecraft: Java Editions để thu thập phản hồi. Những ảnh chụp nhanh này khó cài đặt hơn và xung quanh các cạnh thô hơn, nhưng chúng làm nổi bật những cải tiến lớn hơn và đang trong quá trình phát triển hơn so với ảnh chụp nhanh thông thường.

Đã phát hành ảnh chụp thử nghiệm Minecraft: Java Edition 1.18

Đầu tuần này, Mojang Studios đã phát hành Minecraft: Java Edition 1.18 Experimental Snapshot 5 cho người chơi và có rất nhiều tính năng mới đáng mong đợi với bản cập nhật này. Với việc tăng độ cao trung bình và các điều chỉnh để giúp dễ dàng xây dựng hơn ở độ cao lớn hơn, các ngọn núi hiện nay cao hơn, với độ cao trung bình tăng lên và các điều chỉnh để giúp việc xây dựng ở độ cao lớn hơn dễ dàng hơn.

Nhiều khía cạnh khác của quá trình hình thành thế giới cũng đã được thay đổi, bao gồm sông, hang động, mỏ quặng và các quần xã sinh vật khác nhau, có thể kể đến một vài khía cạnh. Là kết quả của sự chú ý và điều chỉnh rộng rãi cần thiết cho các sửa đổi tạo thế giới này, mỗi Ảnh chụp thử nghiệm là một cuộc chiến liên tục để giành sự cân bằng giữa những người chơi. Ảnh chụp thử nghiệm 5 có một số sửa đổi đáng kể so với Ảnh chụp thử nghiệm 4 được phát hành vào đầu tháng này.

Minecraft là một trong những trò chơi điện tử phổ biến nhất mọi thời đại và Phiên bản Java đã giành được một vị trí trong danh sách các trò chơi PC hàng đầu mọi thời đại của chúng tôi. Hãy cân nhắc xem một số món quà và đồ chơi Minecraft tuyệt vời nhất hiện có, những món quà này cung cấp thứ gì đó cho mọi người nếu bạn là người yêu thích trò chơi điện tử phổ biến.

Các mục sau được bao gồm trong toàn bộ bảng thay đổi cho Minecraft: Java Edition 1.18 Ảnh chụp thử nghiệm 5:

Những thay đổi

 • Đỉnh cao hơn nữa! Các dãy núi với các đỉnh lởm chởm có thể được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau, chẳng hạn như dãy núi beta đá nền nổi tiếng.
 • Kích thước trung bình của các dãy núi và quần xã sinh vật đỉnh đã được tăng lên đáng kể.
 • Đã khắc phục sự cố sửa đổi ngẫu nhiên từ ảnh chụp nhanh 4 dẫn đến các ngọn núi thấp hơn và mượt mà hơn, bằng cách nâng cao độ cao trung bình của ngọn núi. Tuy nhiên, chúng tôi đã phải giảm độ cao ngọn núi một lần nữa để phù hợp với các đỉnh núi cao hơn, vì vậy có lẽ đó là một mức dương thuần. Chúng tôi cố ý tránh có các đỉnh hoặc núi cao hơn y260 hoặc hơn vì chúng tôi muốn người chơi có đủ chỗ để xây dựng các cấu trúc thú vị trên các đỉnh. Kết quả là, bất kỳ đỉnh núi nào cố gắng leo lên quá xa sườn núi đều bị chặt ra một cách tàn nhẫn và bị đưa xuống bình nguyên.
 • Hóa thạch chứa kim cương không còn tạo ra trên độ sâu của một phiến đá sâu.
 • Bởi vì họ đang đổ nước đầm lầy âm u ra đại dương, các vùng đất ngập nước đã được di dời vào sâu hơn một chút vào đất liền. Các đại dương vui mừng khôn xiết, trong khi đầm lầy hơi thất vọng. Ngoài ra, cây đầm lầy có thể mọc ở vùng nước sâu hơn trước đây, dẫn đến các hồ đầm lầy bớt hoang vắng hơn.
 • Cát đỏ và canxit có thể được thợ chạm khắc trong hang động, đảm bảo rằng các khối đá không bị treo lơ lửng trong không khí.
 • Độ sâu của sông và độ dốc của bờ sông đã được điều chỉnh. Ở địa hình bằng phẳng, chúng ít có khả năng bị ngập sâu hoặc vướng víu. Ngoài ra, các con sông có xu hướng hòa nhập tốt hơn với các vùng đất ngập nước, vì sông có xu hướng trở nên nông hơn và trộn lẫn với đầm lầy thay vì cắt ngang qua nó như cách khác. Những đầm lầy như vậy ít gây hại cho môi trường hơn.
 • Các hồ nhỏ không còn được tìm thấy trong quần xã sinh vật khô và nóng, như trường hợp trước đây (sa mạc, xavan, badlands). Số lượng các vị trí của đặc điểm hồ trong các quần xã sinh vật khác nhau đã bị giảm.
 • Những ngọn đồi nhỏ và phần nhô ra (còn được gọi là nhiễu 3D trong thuật ngữ kỹ thuật) xảy ra thường xuyên hơn ở các vùng bằng phẳng, chẳng hạn như trong ảnh chụp nhanh 3. Điều này đã bị xóa nhầm trong ảnh chụp nhanh 4, dẫn đến các vùng bằng phẳng hơi quá bằng phẳng và trông không đẹp mắt.
 • Nó đã được quyết định để giảm số lượng địa hình bị phá vỡ cũng như số lượng quần xã sinh vật xavan bị vỡ vụn, và thay thế một phần của vùng đất đó bằng các bãi biển bằng phẳng hơn.
 • Khi các loại khối khác, chẳng hạn như đất và tuyết, được sử dụng để tạo ra các suối nước, thì khả năng xảy ra các dòng suối và thác nước nhỏ trên núi cao hơn. Ngoài ra, các lò xo đã được thêm vào các hang động tươi tốt.
 • Các vùng đất xấu trung bình đã được làm nhỏ hơn một chút do kết quả của điều này. Chỉ là một kẻ tự mãn của nó. Nhưng đừng lo lắng, chúng vẫn còn khá lớn.
 • Quần xã sinh vật ven rừng đã được giới thiệu (hay nói đúng hơn là được bổ sung lại). Bất kể chúng ta có duy trì nó hay không, chúng ta rất có thể sẽ đổi tên nó vì nó không thực sự là một quần xã sinh vật cạnh nữa.
 • Quần xã sinh vật các cánh đồng nấm đã được tinh chỉnh để phù hợp hơn với hình thức của các hòn đảo trong trò chơi.
 • Khi nước rò rỉ từ các khe hở hang, bề mặt đá của quần xã sinh vật Dripstone Caves được sử dụng thay cho bề mặt cỏ. Các lối vào của các hang đá nhỏ giọt nên ít phát triển quá mức do kết quả của việc này.
 • Việc điều chỉnh sinh sản tùy thuộc vào chiều cao đã được giới thiệu trong ảnh chụp nhanh 3 đã được hoàn tác. Chúng tôi đánh giá cao thực tế là vấn đề đã được đưa ra trong cộng đồng. Chúng tôi đã chọn đảo ngược sửa đổi trong thời điểm hiện tại và sẽ quay lại việc này khi chúng tôi có nhiều thời gian rảnh hơn.