Nếu sở hữu điện thoại thông minh OnePlus, bạn phải cài đặt trình điều khiển USB OnePlus trên PC chạy Windows 1å0 của mình. Trình điều khiển USB Android mới nhất là điều kiện tiên quyết để thiết bị Android của bạn có thể giao tiếp với máy tính và bạn có thể truyền tệp hoặc flash firmware stock. Tải xuống trình điều khiển OnePlus USB mới nhất cho Windows, Mac và Linux từ bên dưới. Các trình điều khiển này sẽ hoạt động bất kể bạn sử dụng OnePlus 7, OnePlus 6, OnePlus 5 hay bất kỳ điện thoại thông minh OnePlus nào khác.

Ngay cả khi bạn muốn thực thi các lệnh ADB (Android Debug Bridge) hoặc Fastboot, bạn sẽ cần phải cài đặt trước trình điều khiển OnePlus USB thích hợp. Trên thực tế, bạn thực sự không cần tải xuống trình điều khiển USB từ bất kỳ nguồn nào của bên thứ ba. OnePlus xuất xưởng điện thoại thông minh của họ có trình điều khiển USB cho Windows, Mac và Linux. Để cài đặt trình điều khiển thích hợp, bạn cần kết nối điện thoại thông minh OnePlus với PC chạy Windows của mình.

Bây giờ mở My PC và bạn sẽ thấy một Ổ CD được liệt kê trong phần ‘Devices and drivers‘như bạn có thể thấy ở trên. Để khởi chạy trình hướng dẫn cài đặt, bạn có thể nhấp đúp vào nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giải nén tệp trình cài đặt trình điều khiển OnePlus USB cho Windows hoặc macOS, hãy nhấp chuột phải CD Drive: OnePlus Drivers và mở nó.

Trình điều khiển OnePlus USB (Win, macOS, Linux)

Không phải tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều cung cấp trình điều khiển USB cho tất cả các Hệ điều hành chính. Hầu hết các OEM chỉ phát hành trình điều khiển USB cho Windows nhưng OnePlus có chúng cho máy tính Windows, macOS và Linux.

Tải xuống tệp thiết lập Trình điều khiển USB mới nhất từ ​​bên dưới:

Windows: OnePlus_USB_Drivers_Setup.exe

macOS: AndroidFileTransfer(OSX).dmg

Linux: adb_config_Linux_OSX.sh

Sau khi tải xuống trình điều khiển OnePlus tùy thuộc vào hệ điều hành máy tính của bạn, bạn cũng nên tải xuống phiên bản mới nhất Android SDK Platform-tools.

Các bước cài đặt OnePlus USB Driver trên Windows

Tôi không nghĩ rằng bạn cần một hướng dẫn để cài đặt bất kỳ chương trình thực thi nào vì tất cả chỉ là một vài cú nhấp chuột. Cài đặt trình điều khiển đã ký hoặc trình điều khiển chưa ký trên Windows khá dễ dàng.

 1. Tải xuống OnePlus_USB_Drivers_Setup.exe và bấm đúp vào tệp.
 2. Nhấp chuột OK trên cửa sổ bật lên.cài đặt trình điều khiển usb oneplus 01
 3. Trên màn hình hướng dẫn thiết lập OnePlus USB Drivers, hãy nhấp vào Install.oneplus usb driver setup wizard
 4. Trình điều khiển USB sẽ được cài đặt trên PC Windows của bạn chỉ trong vòng vài phút.

Giờ đây, bạn có thể kết nối thiết bị OnePlus với máy tính Windows của mình và bắt đầu duyệt các tệp cũng như thực hiện các lệnh ADB và Fastboot để flash các tệp phần mềm và hình ảnh khôi phục tùy chỉnh.

Cài đặt Truyền tệp của Android trên macOS

Android File Transfer (OSX) thực chất là một trình quản lý tệp cho macOS để giúp người dùng OnePlus chuyển tệp giữa các thiết bị. Nó cũng chứa các trình điều khiển USB của OnePlus. Quá trình cài đặt khá đơn giản.

 1. Tải xuống AndroidFileTransfer(OSX).dmg tệp từ phía trên.
 2. Bấm đúp vào tệp và kéo Android File Transfer đến Applications.truyền tệp android
 3. Giờ đây, bạn có thể khởi chạy hoặc truy cập Truyền tệp của Android bất kỳ lúc nào từ Ứng dụng.mac chuyển tập tin android
 4. Hãy đảm bảo kết nối thiết bị OnePlus với máy tính của bạn bằng cáp USB đi kèm với thiết bị của bạn, nếu không bạn sẽ nhận được thông báo ở trên.
 5. Sau khi kết nối, tất cả bạn sẽ thiết lập để duyệt các tệp và thư mục có trên điện thoại thông minh OnePlus của mình và quản lý các tệp.

Các bước cài đặt OnePlus USB Driver trên Linux

Bây giờ, hãy xem cách chúng ta có thể thiết lập và định cấu hình Trình điều khiển USB của OnePlus trên Linux hoặc Ubuntu. Vì Linux được cho là dành cho những người yêu thích máy tính nên việc cài đặt trình điều khiển USB và làm cho ADB và Fastboot hoạt động trên nó có thể khó khăn đối với người dùng mới.

Nếu bạn muốn flash các tệp phần mềm hoặc khôi phục tùy chỉnh trên điện thoại thông minh OnePlus của mình, trước tiên bạn sẽ phải cài đặt ADB và Fastboot. Làm theo các bước dưới đây:

Tải xuống Công cụ nền tảng SDK cho Linux và giải nén nó rồi thực hiện lệnh sau:

sudo apt-get install android-tools-adb android-tools-fastboot

Bật USB Debugging trên thiết bị OnePlus của bạn. Bây giờ tải xuống trình điều khiển Giao diện ADB từ phần tải xuống ở trên và thực hiện lệnh được cung cấp bên dưới.

sh ~/Desktop/adb_config_Linux_OSX.sh

Giữ cho điện thoại của bạn luôn mở khóa trong khi thực hiện việc này và chấp nhận khóa RSA khi được nhắc. Làm như vậy sẽ tạo ra adb_usb.ini tại ~/.android/ folder.

Bây giờ bạn có thể thực hiện các lệnh ADB và Fastboot. Để kiểm tra xem bạn đã làm đúng mọi thứ chưa, bạn nên thử adb devices hoặc fastboot devices. Đổi lại bạn sẽ nhận được kết quả sau:

List of devices attached
7f904cb9  device

Đảm bảo rằng bạn nhấn vào Allow USB debugging trên màn hình điện thoại của bạn khi bạn được nhắc bằng hộp thoại RSA. Trong trường hợp bạn nhận được kết quả sau thay vào đó,

fastboot devices
no permissions  fastboot

Thử hủy máy chủ ADB bằng các lệnh sau:

sudo adb kill-server 
sudo adb start-server

Điều này sẽ khắc phục vấn đề. Nếu bạn vẫn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy thử điều hướng đến /media/<username>/Oneplus drivers và chạy lệnh sau:

sudo ./adb_config_Linux_OSX.sh

Bây giờ bạn có thể thực thi ADB and Fastboot commands trên Linux hoặc Ubuntu. Tôi đã biên soạn một danh sách khổng lồ về ADB Shell commands điều đó sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn với thiết bị Android của mình.