Theo mặc định, Windows 10 hiển thị ngày và giờ ở bên phải của thanh tác vụ giống như mọi phiên bản Windows khác trước đây. Nó hiển thị các dấu gạch chéo về phía trước thông thường giữa các số có hai chữ số cho ngày và định dạng 12 giờ cho thời gian. Tất nhiên, không có gì sai với điều đó, nhưng không phải ai cũng thích thời gian của họ ở định dạng 12 giờ. Đối với một số người, bạn có thể có đồng hồ 24 giờ trên thanh tác vụ vì một số lý do và bạn có thể muốn chuyển về đồng hồ 12 giờ. Windows 10 cho phép bạn thay đổi giữa các định dạng đồng hồ 24 giờ và 12 giờ trên Windows 10 mà không cần dùng đến bất kỳ bản hack hoặc mod của bên thứ ba nào.

Có lẽ bạn chỉ muốn thay đổi định dạng của ngày được hiển thị, chẳng hạn như bạn muốn có dấu gạch ngang giữa ngày, tháng và năm thay vì dấu gạch chéo. Điều đó cũng có thể từ các cài đặt tương tự. Đã một thời gian kể từ khi Windows 10 ban đầu được ra mắt nhưng hệ điều hành này vẫn đang được hoàn thiện.

Microsoft đã cố gắng đưa nhiều nội dung cũ hơn vào giao diện Windows 10 hiện đại với mỗi bản cập nhật. May mắn thay, cài đặt Ngày và giờ đã có trong phiên bản mới nhất của Windows 10. Tuy nhiên, một số cài đặt vẫn cần được truy cập thông qua giao diện cũ và Bảng điều khiển. Tôi đã viết một hướng dẫn khác mô tả các bước để thay đổi chế độ xem Bảng điều khiển của Windows 10.

Thay đổi Đồng hồ 24 giờ thành Đồng hồ 12 giờ trên Windows 10

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt Windows 10 và điều hướng đến Time & Language > Region. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào ngày và giờ trên thanh tác vụ và chọn Adjust date/time. Từ đây, nhấp vào Region ở cột bên trái.
  2. Bên dưới Regional formatting tiêu đề ở bên phải, chọn Change data formats.
  3. Chọn định dạng ngày mong muốn của bạn từ menu thả xuống bên dưới Short date. thay đổi định dạng dữ liệu và cài đặt lịch
  4. Tương tự, hãy chọn định dạng ngày và giờ mong muốn của bạn từ menu thả xuống bên dưới Short time. Định dạng đồng hồ 24 giờ sẽ không hiển thị SA hoặc CH.
  5. Đóng Settings khi bạn hoàn thành.

Cài đặt ngày, giờ và khu vực bổ sung

bổ sung ngày, giờ cài đặt cửa sổ 10

Mặc dù bạn có thể thay đổi các định dạng ngày và giờ trong ứng dụng Cài đặt, nhưng bạn không thể thêm các định dạng tùy chỉnh. Để thêm một chút độc đáo hơn cho định dạng ngày và giờ trên thanh tác vụ của bạn, bạn sẽ cần truy cập cài đặt từ Bảng điều khiển. Để đến đó, hãy nhấp vào Additional date, time & regional settings Bên dưới Related settings tìm thấy trong Settings > Time & Language > Region. Đây là ngay bên dưới Change data formats bạn đã nhấp vào trước đó.

  1. Trong Bảng điều khiển, hãy chọn Change date, time, or numbers formats Dưới Region. cài đặt vùng trong cửa sổ
  2. Trong tab định dạng, hãy nhấp vào Additional settings.định dạng ngày và giờ windows 10
  3. Bấm vào Time và dưới Time formatsbạn có thể thay đổi sang bất kỳ định dạng thời gian nào bạn muốn. Cài đặt định dạng thời gian 12 và 24 giờ
  4. Bấm vào Apply khi bạn hoàn thành. áp dụng định dạng thời gian cửa sổ 10
  5. Tương tự, bạn có thể thay đổi định dạng ngày trong Date Dưới Date formats.

Xong! Sau khi thay đổi định dạng thời gian thành 12 giờ từ 24 giờ hoặc ngược lại trên Windows 10, đừng quên xem các mẹo nhanh của chúng tôi về cách hoán đổi nút chuột phải và chuột trái.