PHP là một ngôn ngữ kịch bản có mục đích chung đặc biệt thích hợp cho việc phát triển web phía máy chủ. Chúng ta đã nói về việc PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất để phát triển web. Bây giờ chúng ta hãy xem xét top 5 PHP framework tốt nhất để bạn biết.

1. Laravel

Được phát hành lần đầu vào tháng 6 năm 2011, Laravel là một khung công tác web PHP mã nguồn mở miễn phí, được tạo bởi Taylor Otwell. Nó được thiết kế để phát triển các ứng dụng web theo mô hình kiến ​​trúc model – view – controller và dựa trên Symfony. của Laravel bao gồm một hệ thống đóng gói mô-đun với một trình quản lý phụ thuộc chuyên dụng, các cách khác nhau để truy cập cơ sở dữ liệu quan hệ, các tiện ích hỗ trợ triển khai và bảo trì ứng dụng và định hướng của nó đối với đường cú pháp.

Nó là một nền tảng đa nền tảng, nơi mã nguồn được lưu trữ trên GitHub và được cấp phép theo các điều khoản của Giấy phép MIT. Các điểm thiết kế chính bao gồm nhưng không giới hạn ở: Gói, ROM Eloquent, Trình tạo truy vấn, Logic ứng dụng, Định tuyến ngược, Bộ điều khiển khôi phục, Tự động tải,

2. CodeIgniter

Ban đầu phát hành vào ngày 28 tháng 2 năm 2006 và được cấp phép theo MIT Giấy phép, CodeIgniter là một khung web phát triển nhanh phần mềm mã nguồn mở, để sử dụng trong việc xây dựng các trang web động với PHP. Hơn thế nữa, CodeIgniter thường được chú ý nhất về tốc độ của nó khi so sánh với PHP khuôn khổ và cũng có thể được sửa đổi để sử dụng Mô hình phân cấp View Controller cho phép các nhà phát triển duy trì nhóm mô-đun của Bộ điều khiển, Mô hình, Lượt xem được sắp xếp theo dạng thư mục con.

3. Zend

Zend được phát hành lần đầu vào ngày 3 tháng 3 năm 2006. Đây là một khung ứng dụng web mã nguồn mở, hướng đối tượng được triển khai bằng PHP 7 và được cấp phép theo Giấy phép BSD Mới. Zend framework về cơ bản là một tập hợp các gói dựa trên PHP chuyên nghiệp. Khung này sử dụng các gói khác nhau bằng cách sử dụng Composer như một phần của trình quản lý phụ thuộc gói của nó. Zend Framework cung cấp cho người dùng hỗ trợ về Bộ điều khiển xem mô hình (MVC) kết hợp với Bộ điều khiển phía trước dung dịch.

Các tính năng của Zend Framework bao gồm:

  • Tất cả các thành phần hoàn toàn hướng đối tượng
  • Kiến trúc sử dụng theo ý muốn với các thành phần được kết hợp lỏng lẻo và sự phụ thuộc lẫn nhau tối thiểu
  • Triển khai MVC có thể mở rộng hỗ trợ các bố cục và các mẫu dựa trên PHP theo mặc định
  • Hỗ trợ cho nhiều hệ thống cơ sở dữ liệu và nhà cung cấp
  • Thành phần email và gửi, truy xuất
  • Hệ thống phụ bộ nhớ đệm linh hoạt với sự hỗ trợ cho nhiều loại phụ trợ
  • Với sự trợ giúp của các dịch vụ gọi thủ tục từ xa (RPC) và REST (Chuyển trạng thái đại diện), Zend Apigility giúp các nhà phát triển tạo API, xác thực API, tài liệu về API và Sửa đổi dễ dàng

4. CakePHP

Được phát hành lần đầu vào tháng 4 năm 2005, CakePHP là một khung công tác web mã nguồn mở tuân theo cách tiếp cận model – view – controller (MVC) và được viết bằng PHP. Nó được mô phỏng theo các khái niệm của Ruby on Rails và được phân phối theo Giấy phép MIT. Nó sử dụng các khái niệm kỹ thuật phần mềm nổi tiếng và các mẫu thiết kế phần mềm, chẳng hạn như quy ước về cấu hình, mô hình – chế độ xem – bộ điều khiển, bản ghi hoạt động, ánh xạ dữ liệu liên kết và bộ điều khiển phía trước.

CakePHP bắt đầu vào năm 2005, khi một lập trình viên người Ba Lan Michal Tatarynowicz đã viết một phiên bản tối thiểu về phát triển ứng dụng nhanh chóng bằng PHP, gọi nó là Bánh. Sau đó, ông đã xuất bản khung theo giấy phép mã nguồn mở MIT và mở nó cho một cộng đồng các nhà phát triển trực tuyến. Vào tháng 12 năm 2005, L. Thạc sĩ và GJ Woodworth thành lập Bánh Nền tảng để thúc đẩy sự phát triển liên quan đến BánhPHP.

5. Symfony

Symfony PHP khung ứng dụng web. Nó là một tập hợp có thể tái sử dụng PHP các thành phần hoặc thư viện. Symfony được xuất bản dưới dạng phần mềm miễn phí vào ngày 18 tháng 10 năm 2005 và được phát hành dưới MIT giấy phép. Symfony nhằm mục đích tăng tốc độ tạo và bảo trì các ứng dụng web và thay thế các tác vụ mã hóa lặp đi lặp lại trong khi sử dụng chi phí hiệu suất thấp được sử dụng với bộ đệm bytecode.

Symfony cũng nhằm mục đích xây dựng các ứng dụng mạnh mẽ trong bối cảnh doanh nghiệp và nhằm cung cấp cho các nhà phát triển toàn quyền kiểm soát cấu hình, từ cấu trúc thư mục đến các thư viện nước ngoài, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ. Để phù hợp với các hướng dẫn phát triển doanh nghiệp, Symfony được tích hợp các công cụ bổ sung để giúp các nhà phát triển kiểm tra, gỡ lỗi và lập tài liệu cho các dự án.

Sự kết luận

Tựu chung lại, những PHP framework là một trợ giúp đắc lực trong việc phát triển web. Tất cả đều có vẻ đẹp và sự phức tạp riêng mà các lập trình viên nên khám phá. YII Phalcon cũng là những framework ưa thích đối với nhiều nhà phát triển, tuy nhiên, chúng không phổ biến bằng 5 framework này. Nếu bạn muốn học và thực hành các framework này, bạn có thể xem danh sách Top 5 Trang web Tốt nhất để Học Phát triển Web của chúng tôi.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về Top 5 PHP Framework tốt nhất để phát triển web. Vui lòng liên hệ geekloving.net thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.