Người dùng Android có quyền truy cập vào rất nhiều hình nền động, nhiều hình nền được cài đặt sẵn trên thiết bị. Lựa chọn thực sự duy nhất nếu bạn đang tìm kiếm quyền kiểm soát hoàn toàn mọi khía cạnh trong trải nghiệm của mình là phần mềm của bên thứ ba. Wallpaper Engine, một công cụ nhỏ mà bạn có thể tải xuống trên Steam cho PC để bàn của mình, là một trong những tùy chọn thích ứng nhất hiện có. Wallpaper Engine hiện có sẵn cho các thiết bị Android sau giai đoạn thử nghiệm ngắn trong công ty.

Theo thông báo được đưa ra vào tháng 9 năm nay, các nhà phát triển của Wallpaper Engine đã phát hành phiên bản Android của dịch vụ của họ.

Bộ sưu tập của bạn từ phiên bản PC có thể được nhập vào ứng dụng Wallpaper Engine Android mới, sau đó sẽ cho phép bạn chạy chúng trên điện thoại của mình. Mặc dù ứng dụng miễn phí, nhưng nhiều chức năng hơn có thể được truy cập thông qua liên kết với máy khách PC, đây là một phần mềm trả phí. Tuy nhiên, nó thật tuyệt vời và rất đáng để thử. Sau đây là những lý do tại sao:

Hình nền có tác động quan trọng đến cách chúng ta cảm nhận hàng ngày. Đặt hình nền hồi sinh hoặc kích thích tư duy để nhanh chóng làm sáng xung quanh bạn và sẵn sàng tận hưởng một ngày làm việc hiệu quả trên đường. Nhận thức được điều này, một nhóm các chuyên gia đã phát triển phần mềm hình nền cung cấp cho người dùng nhiều khả năng tạo hình nền của riêng họ.

Nó được gọi là Wallpaper Engine và nó là một trình tạo hình nền ban đầu được thiết kế cho khách hàng PC nhưng hiện đã mở rộng để bao gồm phiên bản Android. Nhóm nghiên cứu tiết lộ rằng họ đã làm việc trong một thời gian dài và cuối cùng đã đưa ra giải pháp. Wallpaper Engine dành cho Android được xuất xưởng với WE v2.0, bao gồm các tính năng mới như hiệu ứng chiều sâu 3D, logo mới và các cải tiến khác.

Để có hiệu ứng tốt nhất, phiên bản Android phải được sử dụng cùng với phiên bản PC tương đương, phiên bản này thường không có sẵn. Và nó là một phần mềm trả phí! Ít nhất, bạn có thể liên kết chúng để có thể nhập toàn bộ thư viện hình nền của mình từ phiên bản Wallpaper Engine PC và để chúng chạy trên thiết bị cầm tay của bạn.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tài liệu cục bộ như phim, ảnh GIF và ảnh để đặt chúng làm hình nền trên máy tính của mình. Một số công cụ có sẵn để giúp bạn cá nhân hóa và cải thiện mọi thứ. Phiên bản Android bao gồm hỗ trợ cho hình nền động và chủ đề Material You được giới thiệu trong Android 12.

Một số tính năng nổi bật nhất của ứng dụng Android như sau:

  • Khả năng đặt hình nền tùy chỉnh ở chế độ danh sách phát, tự động cập nhật hình nền mới sau một khoảng thời gian định trước hoặc phụ thuộc vào thời gian trong ngày.
  • Khi điện thoại ở chế độ tiết kiệm năng lượng, người dùng có tùy chọn tạm dừng hình nền video hoặc GIF. Nó cũng có cài đặt FPS, cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa cụ thể hơn đối với hình ảnh động.
  • Con quay hồi chuyển được sử dụng để thay đổi hình nền theo chuyển động của thiết bị.
  • Hỗ trợ cho đồng hồ cũng như trình hiển thị âm thanh động được cung cấp.
  • Chuyển một cách đơn giản thư viện PC sang phiên bản Android.
  • Hình nền hiện tại được sử dụng để xác định màu chủ đề tự động.
  • Không có quảng cáo hoặc phí ẩn liên quan đến ứng dụng Android. Vì vậy, hãy cài đặt nó ở đây để thử.

Bạn có thể nhập và sử dụng hình nền từ thư viện của máy tính ngay lập tức trên điện thoại của mình bằng ứng dụng Wallpaper Engine, ứng dụng này chủ yếu hoạt động như một phần mềm bổ sung dành cho thiết bị di động cho phần mềm Windows hiện tại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để tạo hình nền động bằng phim, ảnh GIF và kết xuất 2D / 3D được lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại mà không cần phải sử dụng phiên bản Windows của phần mềm. Có thể tinh chỉnh các hình nền này hơn nữa để phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.

Wallpaper Engine cũng cho phép bạn tạo danh sách phát, danh sách này sẽ xoay vòng qua một số phông nền động theo những khoảng thời gian định trước hoặc dựa trên thời gian trong ngày. Tuy nhiên, người dùng Android 12 nên thận trọng khi sử dụng tính năng này. Nếu bạn lo lắng về việc tiêu hao pin của điện thoại, bạn có thể tạm dừng các hình nền động khi điện thoại của bạn đang ở chế độ tiết kiệm năng lượng.

Với một chút chắc chắn về việc liệu nó có sẵn sàng cho Cửa hàng Play vào tháng 10 hay tháng 11 hay không, Wallpaper Engine đã bắt đầu thử nghiệm beta nội bộ vào tháng 9. Mặc dù buổi ra mắt gần như đã được dời sang tháng 12, nhưng có vẻ như đã lâu hơn dự kiến.

Hiện tại, Wallpaper Engine có sẵn trên Cửa hàng Play. Nó không có quảng cáo và không cần đăng ký. Với giá 3,99 đô la, thực tế không có trí tuệ để có được phiên bản Windows của phần mềm này, bao gồm hầu hết các tùy chọn tùy chỉnh mở rộng.