Với sự phát triển của các phương pháp và công nghệ mới, sự tập trung chính của các nhà nghiên cứu là cung cấp các phương tiện hoặc rô bốt không người lái có thể phiêu lưu tới những nơi xa xôi và phân tích các tình huống nguy cấp, từ đó đưa ra cách thức mà tính mạng con người không phải chịu bất kỳ rủi ro nào. Cho đến bây giờ con người đã phải mạo hiểm mạng sống của mình để phân tích các kịch bản và thông số quan trọng mà đôi khi có thể trở nên tồi tệ và góp phần vào số người chết. Vì vậy, nhiều máy bay không người lái đã được phát minh để cung cấp chức năng này. Gần hai thế kỷ đã trôi qua kể từ khi bắt đầu cơ giới hóa nông nghiệp. Trong những công cụ thô sơ ban đầu đã được sử dụng để tạo điều kiện cho các phương pháp canh tác tốt hơn. Sau đó là các loại máy móc phức tạp như máy tuốt lúa giúp giảm thời gian và tăng hiệu suất của ống góp. Ngay cả sau rất nhiều bước cải tiến, vẫn có một số công việc phải được thực hiện bởi bàn tay con người như phun thuốc, gieo hạt, v.v. Và để tự động hóa, những YAMAHA đã sản xuất RMAX máy bay trực thăng hoàn toàn không có người lái.

Yamaha và UC Davis trình diễn máy bay trực thăng không người lái RMAX ở Thung lũng Napa, trung tâm của đất nước rượu vang California. RMAX của Yamaha về cơ bản là phiên bản thu nhỏ của máy bay trực thăng thể thao sở thích nitro hoặc điện, hoặc phiên bản thu nhỏ của máy bay trực thăng thực. Nó đủ thú vị để mang trọng tải 28 kg, và Yamaha nó đã được thiết lập để phun các vườn nho. Nó phức tạp và tốn kém, nhưng công ty đang chứng minh rằng đó là cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để xử lý các loại cây trồng có giá trị cao, đặc biệt là hướng tới sự tự chủ. Giám đốc bán hàng toàn quốc của Yamaha Mike Johnson cho biết máy bay trực thăng phù hợp với canh tác lúa vì chúng cho phép nông dân lấy cỏ ở những khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như địa hình lầy lội hoặc trên các dòng nước. Ý tưởng sử dụng máy bay trực thăng cho ứng dụng hóa học được hình thành ở Nhật Bản vào những năm 1980. Ông. Johnson cho biết khoảng 2600 máy bay tương tự hoạt động ở Nhật Bản để rải những cánh đồng lúa nhỏ, với 100 chiếc khác in Nam Triều Tiên.

Máy bay trực thăng không nén được mặt đất và có thể được sử dụng trên các cánh đồng ẩm ướt. Công suất phun thấp. Bình phun chất lỏng chứa ít hơn 4 gallon, và tỷ lệ sử dụng trên không điển hình hơn là 1-5 gallon / mẫu Anh so với ứng dụng trên mặt đất tức là 25-100 gallon / mẫu Anh. Cục hàng không liên bang (FAA) quy định chặt chẽ việc sử dụng máy bay không người lái, và máy bay chỉ được sử dụng cho mục đích thử nghiệm. FAA đã chấp thuận quan hệ đối tác của Yamaha với UC Davis thực hiện các chuyến bay thử nghiệm để thu thập dữ liệu và trình diễn cho các mục đích sử dụng trong nông nghiệp như tại các vườn nho Napa. Dự án đang nhận TÀI CHÍNH hỗ trợ từ Yamaha. Máy bay trực thăng không người lái RMAX được Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng của Úc quy định, với mỗi doanh nghiệp và phi công phải được cấp phép bởi CASA để hoạt động trong không phận của Úc. Phi công cũng cần được chính quyền địa phương cấp phép cho các ứng dụng trên không. Bước đột phá lớn của RMAX tuy nhiên, là hệ thống kiểm soát thái độ bay độc quyền của Yamaha YACS, được đặc trưng bởi khả năng di chuột qua vị trí cố định được cải thiện đáng kể và người mới hoàn thành có thể lái máy. Máy bay trực thăng thực sự rất khó bay.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với RMAX của YAMAHA: Máy bay trực thăng không người lái đầu tiên cho nông nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ geekloving.net với gia đình và bạn bè của bạn!